Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tham gia xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 21/04/2020 22:46 228 0
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), đã làm thay đổi diện mạo cảnh quan, môi trường, tạo nên nhiều vùng quê đáng sống trên địa bàn tỉnh. Phát huy những thành quả đạt được, năm nay, tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng đối với các xã đã đạt chuẩn NTM và tăng tiêu chí với các xã còn lại, phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Một góc thị xã Nông thôn mới Phước Long
Một góc thị xã Nông thôn mới Phước Long
Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn ở nhiều nơi trong tỉnh Bình Phước được đổi mới, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp, hệ thống chính trị cơ sở tiếp tục được củng cố, thu nhập và điều kiện sống của nhân dân được cải thiện, nâng cao.
Từ năm 2016 - 2020, Bình Phước đã huy động hàng ngàn tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó ngân sách Trung ương hơn 557,5 tỷ đồng; ngân sách địa phương 3.178 tỷ đồng; vốn lồng ghép 1.950 tỷ đồng...
650 dai bieu den tu cac luc luong vu trang to chuc ban nganh doan the da xu ly
650 đại biểu đến từ các lực lượng vũ trang, tổ chức, ban, ngành, đoàn thể
và người dân tham gia lễ ra quân xây dựng đường nông thôn mới tại xã Lộc Tấn

Kết quả, toàn tỉnh hiện đã có 48/90 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Phấn đấu năm 2020, tiếp tục hoàn thành 12 xã đạt chuẩn NTM, để lũy kế đạt 60/90 xã NTM chiếm 66,67 % số xã toàn tỉnh. Ngoài ra, thành phố Đồng Xoài, thị xã Phước Long và thị xã Bình Long cũng đã hoàn thành các tiêu chí, hiện đang chờ Trung ương thẩm định đạt chuẩn NTM. Số tiêu chí bình quân toàn tỉnh đạt 16,52 tiêu chí/xã và không còn xã dưới 8 tiêu chí. Tình trạng nợ đọng trong xây dựng cơ bản không còn.
Với sự quyết tâm và đồng thuận cao, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị với tinh thần “ Mỗi người dân góp một ý tưởng xây dựng nông thôn mới”, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua xây dựng NTM với nhiều cách làm hay, sáng tạo, sử dụng nguồn vốn công khai, dân chủ; cộng đồng dân cư cùng nhau tự quản, tự làm đường giao thông, kênh mương theo quy chuẩn.
             Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với xây dựng nông thôn mới, MTTQ tỉnh đã xây dựng và in ấn nhiều đề cương tuyên truyền xây dựng NTM gắn với Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dưng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đã phát hành đến tận khu dân cư trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các sở, ban, ngành tuyên truyền, lồng ghép trong nội bộ cán bộ đảng viên; tuyên truyền ở cơ sở và khu dân cư…Các hội, đoàn thể đã bám sát mục tiêu kế hoạch và các giải pháp vận động nhân dân tự nguyện góp công, góp tiền và vật tư tham gia cùng các nguồn vốn đầu tư của Nhà nước xây dựng đường giao thông và các công trình phúc lợi công cộng ở địa phương. Trong thời gian qua, đã vận động đóng góp 16.260 ngày công, nâng cấp và sữa cha hơn 905 tuyến đường, 680 kênh mương nội đồng, 202 cầu cống các loại. Bên cạnh đó, các cấp hội đã vận động các hộ gia đình tự nguyện hiến được 50.670m2 đất làm mới đường liên thôn, đóng góp tiền để tu sửa và làm đường giao thông liên thôn, công trình điện thắp sáng, phát quang bụi rậm cùng với các công trình khác…Qua đó, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.
Xây dựng NTM đã trở thành phong trào sâu rộng, sôi nổi, hiệu quả đều khắp trong toàn tỉnh, huy động tốt nội lực và sức sáng tạo trong nhân dân; kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư; một số công trình, dự án trọng điểm đã hoàn thành, đưa vào sử dụng và phát huy hiệu quả cao. Quan trọng hơn cả là đã phát huy được tính chủ động, sáng tạo, nỗ lực vươn lên của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân để chung tay xây dựng cuộc sống mới ngày một ấm no, hạnh phúc.
 

Nguồn tin: Phương Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay552
  • Tháng hiện tại6,338
  • Tổng lượt truy cập386,840
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 188 | lượt tải:68

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 360 | lượt tải:124

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 715 | lượt tải:113

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 662 | lượt tải:126

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 372 | lượt tải:291
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây