HIỆU QUẢ TỪ MỘT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP

Thứ năm - 03/09/2020 07:20 355 0
Trong những năm qua, công tác phối hợp giữa Hội Cựu chiến binh tỉnh và các lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã được triển khai toàn diện với nhiều nội dung, hình thức phong phú, trở thành một nội dung công tác thường xuyên, quan trọng của mỗi cơ quan, đơn vị. Phát huy những kết quả đạt được, đầu năm 2020 Hội Cựu chiến binh tỉnh tiếp tục ký kết kế hoạch phối hợp hoạt động với các LLVT tỉnh và triển khai thực hiện, đạt được nhiều kết qủa thiết thực.
Họp mặt Hội CCB tỉnh Bình Phước (Ảnh: sưu tầm)
Họp mặt Hội CCB tỉnh Bình Phước (Ảnh: sưu tầm)
Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội đã phối hợp tuyên truyền về công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội được 19 đợt với 3.792 lượt hội viên và nhân dân tham dự; phối hợp tuần tra canh gác được 537 đợt với 1.867 hội viên tham gia; cung cấp được 54 nguồn tin có giá trị cho công an và lực lượng bảo vệ khu dân cư; phối hợp xử lý 11 vụ trộm cắp tài sản công dân, 135 vụ lấn chiếm lòng lề đường; hòa giải thành 92 vụ mâu thuẫn trong nhân dân. Bên cạnh đó, toàn Hội đã vận động hội viên đóng góp được 2.065 triệu đồng vào “Quỹ đồng đội”, nâng tổng quỹ lên 79.576 triệu đồng, bình quân 3.298 000 đồng/hội viên; Vận động hội viên cho nhau vay không lãi 935 triệu đồng, vay lãi suất thấp 1.025 triệu đồng phát triển kinh tế gia đình. Vận động xây mới 15 căn “Nhà nghĩa tình Cựu chiến binh” trị giá 1.086, sửa chữa 04 căn tổng trị giá 28 triệu đồng.
Trong phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh, Hội Cựu chiến binh các cấp đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân chấp hành các quy định của Đảng, Nhà nước, của cấp ủy, chính quyền địa phương và của ngành y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm đầy đủ, kịp thời để cán bộ, hội viên và nhân dân nâng cao ý thức trong việc giữ gìn sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Đã cấp phát 9.000 tờ rơi, 4.000 appic về tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, đã phối hợp với cơ quan quân sự địa phương, các đoàn thể, tổ chức tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự được 05 đợt cho 1.500 lượt thanh niên dự nghe. Vận động 1.000 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ, trong đó có 76 con em Cựu chiến binh. Phối hợp tổ chức thăm tặng quà cho chiến sĩ mới nhập ngũ trị giá 65,25 triệu đồng; cùng với các ngành, các cấp tích cực tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ. Qua nguồn tin của quần chúng đã giúp cho Đội K72, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tìm kiếm và cất bốc được 02 mộ liệt sỹ trên địa bàn huyện Bù Đốp.
Hội Cựu chiến binh các huyện, xã tiếp giáp với Campuchia đã phối hợp với các Đồn biên phòng tuyên truyền cho hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm về quy chế biên giới, không xuất, nhập cảnh trái phép. Thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh nơi cửa khẩu, đường mòn, lối mở, vận động người dân phối hợp vào khu vực cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đã có 150 lượt cán bộ, hội viên tham gia phối hợp tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới giáp Campuchia. Song song đó, Hội Cựu chiến binh các cấp đã thành lập nhóm Zalo để kịp thời trao đổi thông tin, định hướng công tác tuyên truyền, vận động, nhất là trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.
Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2020, đã kết nạp mới 215 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện lên 24.118 hội viên, sinh hoạt tại 193 hội cơ sở trực thuộc 18 tổ chức hội trên cơ sở. Trong đó tổng số 24.118 hội viên, có 1.054 hội viên tham gia công tác Đảng, 1.242 hội viên tham gia công tác chính quyền và 2.108 hội viên tham gia công tác Mặt trận, đoàn thể và hàng ngàn hội viên đang có mặt trong lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, các tổ hòa giải ở địa phương. Đây là lực lượng trực tiếp tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, là cầu nối cho hội viên phản ánh, góp ý, đề xuất với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ kinh tế - xã hội và quốc phòng- an ninh ở địa phương. Trong phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”: toàn Hội đã vận động hội viên hiến 2.390m2 đất, đóng góp 3.014 triệu đồng, tham gia 494 ngày công làm đường giao thông nông thôn và công trình văn hóa, vệ sinh đường làng, ngõ xóm; đóng góp làm đường đèn chiếu sang nông thôn trị giá 930 triệu đồng. Tiếp tục đăng ký tự quản 334 đoạn đường dài 491km với tiêu chí “An toàn-xanh-sạch-đẹp”, góp phần bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm và bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở địa phương. Thực hiện lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Hội CCB các cấp đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực, gương mẫu tham gia hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch. Kết quả, các cấp Hội đã vận động được hơn 2.340 triệu đồng, ủng hộ 1.790 tin nhắn qua tổng đài, quyên góp 6.545 kg gạo, 219 thùng mì tôm, 200 chai nước nắm, 224 chai dầu ăn; 400 kg rau quả, 130 thùng nước khoáng, 950 chai nước sát khuẩn và 9.140 khẩu trang, ủng hộ người lao động Việt Nam làm việc tại Campuchia ảnh hưởng dịch bệnh 10 triệu đồng. Hội Cựu chiến binh tỉnh đã kịp thời biểu dương, khen thưởng 9 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt “Toàn dân chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19” trên địa bàn tỉnh.
Từ kết quả đạt được và những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Chương trình, kế hoạch phối hợp hoạt động, Hội Cựu chiến binh tỉnh và các LLVT tỉnh tiếp tục chỉ đạo hệ thống của mình tập trung thực hiện tốt công tác dân vận trong thời gian tới.

Nguồn tin: Lê Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây