Học sinh Bình Phước được nghỉ học từ ngày 1-2 để phòng, chống COVID-19

Chủ nhật - 31/01/2021 20:30 319 0
BPO - ​Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chiều ngày 31-1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc cho học sinh từ bậc Mầm non đến THPT và các cơ sở giáo dục toàn tỉnh nghỉ học bắt đầu từ ngày mai 1-2, để phòng, chống COVID-19.

Học sinh sẽ nghỉ từ ngày mai 1-2 cho đến khi có thông báo đi học trở lại. Trong thời gian nghỉ học trên, các đơn vị phải thực hiện việc chuyển đổi hình thức dạy và học từ trực tiếp sang trực tuyến.

Sở GD&ĐT yêu cầu hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT chịu trách nhiệm trong việc thông báo đến học sinh, phụ huynh học sinh và giáo viên về việc tạm dừng đến trường của học sinh. Đồng thời thực hiện nghiêm túc việc triển khai dạy học thông qua mạng xã hội như Facebook, Zalo, qua các ứng dụng Internet, thông qua hệ thống LMS do Sở GD&ĐT đã cung cấp và tập huấn. 

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, thủ trưởng các đơn vị phải bố trí thực hiện vệ sinh trường lớp, sát khuẩn các đồ dùng dạy học, đồ chơi của học sinh đúng quy định. Các nhà trường tổ chức phân công giáo viên chuẩn bị bài giảng và thực hiện việc giảng dạy qua internet theo Kế hoạch của đơn vị. Thường xuyên kiểm tra về thời gian, nội dung, chất lượng dạy học của từng giáo viên. Trong quá trình dạy học qua internet cần tham khảo, vận dụng các nguồn học liệu đáng tin cậy, chính xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh ôn tập. 

Đối với các cơ sở giáo dục khác căn cứ vào khả năng của đơn vị mình để thực hiện việc chuyển đổi hình thức dạy và học cho học sinh từ trực tiếp sang trực tuyến. Nếu không thể thực hiện việc dạy học trực tuyến thì phải tạm dừng hoạt động cho đến khi có văn bản thông báo cho phép học sinh trở lại trường bình thường. Đối với Trường Chính trị tỉnh và Trường Cao đẳng Bình Phước thực hiện cho học viên, sinh viên được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 1-2.

(Để biêt thêm chi tiết clip xem file bên dưới)

Nguồn tin: báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay2,143
  • Tháng hiện tại57,182
  • Tổng lượt truy cập1,089,707
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây