Chương trình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” tại Đồng Phú

Thứ hai - 01/01/2024 22:15 397 0
Ngày 31-12-2023, Huyện đoàn Đồng Phú phối hợp Phòng Tài nguyên và môi trường huyện đã tổ chức chương trình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” năm 2023. Đây cũng là hoạt động chung tay Xây dựng Nông thôn mới của tuổi trẻ Đồng Phú
Tham gia chương trình có hàng trăm đoàn viên thanh niên tại 5 xã, thị trấn, bao gồm: Tân Phú, Tân Lập, Tân Tiến, Thuận Phú, Tân Phước. Với các phần việc, như: In ấn các băng rôn, phông chữ tuyên truyền cho hoạt động bảo vệ môi trường. Tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường đến các tiểu thương và hộ dân. Tuyên truyền để người dân biết các quy trình phân loại rác, thực hiện các phần việc để bảo vệ môi trường sống tốt hơn.

Đặc biệt, chương trình “Đổi rác lấy quà”, người dân đã thu gom hàng trăm kg rác thải nhựa đổi các sản phẩm thân thiện với môi trường, như: Thùng rác, bình đựng nước, làn đi chợ, túi đi chợ, … với tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng.  

Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh thiếu niên và quần chúng nhân dân về ý thức bảo vệ môi trường và giảm thiểu rác thải. Qua đó cũng tuyên truyền cho người dân không sử dụng túi ni long khi đi chợ, động viên người dân cập nhật kiến thức và nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường sống.
 
1
 
2
Chương trình được tổ chức tại các điểm chợ trên địa bàn huyện
 
3
 
4
Phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường tại chợ Đồng Phú
 
5
Nhiều người dân thu gom rác thải nhựa đổi sản phẩm thân thiện với môi trường

Nguồn tin: Khắc Bảy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay1,838
  • Tháng hiện tại40,436
  • Tổng lượt truy cập1,444,659
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây