ĐẢNG BỘ CÔNG TY TNHH MTV CAO SU BÌNH PHƯỚC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC DÂN VẬN, VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID – 19, THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ SẢN XUẤT KINH DOANH

Thứ hai - 20/12/2021 21:54 317 0
Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước là tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Tỉnh ủy Bình Phước. Nhiệm vụ chủ yếu của Đảng bộ Công ty là lãnh đạo đảng viên, công nhân viên lao động Công ty, thực hiện tốt việc trồng, chăm sóc, khai thác, thu mua, chế biến, xuất khẩu mủ cao su, quản lý bảo vệ rừng trồng, đất lâm nghiệp giao khoán,... Đồng thời chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động, góp phần ổn định tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bản Công ty đứng chân sản xuất.
CTy CS Bình Phước chủ trì phối hợp cùng Ban dân tộc tỉnh, UBND huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị trực tuyến, tuyên truyền, vận động cho NLĐ ổn định tình hình sản xuất kinh doanh vừa thực hiện phòng, chống dịch Covid -19
CTy CS Bình Phước chủ trì phối hợp cùng Ban dân tộc tỉnh, UBND huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị trực tuyến, tuyên truyền, vận động cho NLĐ ổn định tình hình sản xuất kinh doanh vừa thực hiện phòng, chống dịch Covid -19
Trong năm 2021, Đảng bộ công ty tiếp tục nhiệm vụ thực hiện đề án Tái cơ cấu doanh nghiệp đảng theo quyết định 1177-QĐ/TU ngày 09/10/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh Ủy Bình Phước, đã có nhiều hiệu quả trong việc tinh giảm nhân sự khối gián tiếp nhờ sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động trong việc thực hiện nhiệm vụ đề ra. Hiện nay, công ty đã giảm 124 lao động gián tiếp, còn lại 192 lao động gián tiếp, đạt được 100% mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo công ty và Ban lãnh đạo các đơn vị trực thuộc thường xuyên nắm bắt tâm tư người lao động qua các cuộc họp giao ban, các cuộc họp tổ đội định kỳ và đột xuất. Thực hiện các chủ trương của Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty, Ban lãnh đạo Công ty cùng các đơn vị cơ sở trực thuộc đã xây dựng, ban hành và tổ chức tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh nhằm đạt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021.

Ban Thường vụ Đảng ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các Ban xây dựng Đảng, các Chi bộ cơ sở trực thuộc, các đoàn thể chính trị tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên và người lao động trong doanh nghiệp thực hiện tốt chương trình Kế hoạch đề ra trong năm 2021. Các cấp ủy Đảng từ công ty đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên và người lao động; Lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể phối hợp quan tâm đến người lao động về chế độ, chính sách cho người lao động. Đồng thời, triển khai thực hiện Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2021 về “Ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban thường vụ đảng ủy công ty đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện đến các chi bộ trực thuộc nhằm có biện pháp kịp thời trước tình hình hình dịch bệnh phức tạp đảm bảo sâu sát, toàn diện trong chỉ đạo. Cụ thể: Xây dựng Nghị quyết thực hiện công tác phòng chống dịch, chỉ đạo Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác phòng chống dịch, chỉ đạo thực hiện phương châm 03 tại chỗ trong quá trình thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Trong năm 2021, tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị và tư tưởng người lao động xa quê đang công tác tại công ty, do đó công tác dân vận chính quyền hơn bao giờ hết đã được công ty tích cực chú trọng quan tâm. Ban lãnh đạo công ty cùng các đoàn thể chính trị đã thường xuyên tuyên truyền các chủ trương phòng phòng chống dịch bệnh đến người lao đông, ban hành nhiều chế độ chính sách nhằm động viên khích lệ người lao động yên tâm công tác và đảm bảo công tác phòng chống dịch. Trong năm 2021, chi phí phục vụ công tác phòng chống dịch ước tính là 1,3 tỷ đồng, tổ chức xét nghiệm PCR và test nhanh cho người lao động 48 đợt với 3.163 lượt, thực hiện đăng ký tiêm vắc xin cho toàn thể người lao động.  Chính quyền từ Công ty đến cơ sở đã chú trọng tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội; tích cực triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội trong công ty, nhằm giúp đỡ, hỗ trợ người lao động  khắc phục khó khăn trong sản xuất và đời sống. Các đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của Công ty, quan tâm đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và người lao động.

Công tác dân vận của Đảng ủy Công ty ngày càng được tăng cường, nhất là trong năm 2021, có những chuyển biến tích cực, hiệu quả rõ nét hơn, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty và các nhiệm vụ chính trị khác, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, giữ vững ổn định chính trị trong toàn Công ty, với phương châm sát với người lao động, hướng về cơ sở, lắng nghe ý kiến của người lao động và giải quyết những kiến nghị chính đáng, thiết thực và đúng pháp luật của người lao động; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở gắn với các chương trình phát triển của Công ty; xây dựng hệ thống chính trị ở Công ty ngày càng vững mạnh.

Nguồn tin: Anh Đào - BDVTU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay2,744
  • Tháng hiện tại96,138
  • Tổng lượt truy cập1,398,201
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây