Năm 2021, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Phú Riềng xây dựng được 37 căn nhà

Chủ nhật - 19/12/2021 22:21 316 0
Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở là một việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa, thể hiện tinh thần "Tương thân, tương ái", sự quan tâm của các cấp, các ngành và của xã hội đối với những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, để họ có được ngôi nhà khang trang, kiên cố để ở, yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.
Hình ảnh bàn giao căn nhà đại đoàn kết cho hộ bà Lương Thị Tình  tại thôn Phú Tân, xã Phú Riềng
Hình ảnh bàn giao căn nhà đại đoàn kết cho hộ bà Lương Thị Tình tại thôn Phú Tân, xã Phú Riềng
Trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, MTTQ và các các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Phú Riềng đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19. Vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ cho quỹ Vaccin, quỹ phòng chống Covid-19; hỗ trợ lương thực và các nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho các chốt kiểm soát dịch, cán bộ, chiến sỹ, đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế làm công tác phòng chống dịch. Thăm, tặng quà, hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn do ảnh hưởng của đại dịch trên địa bàn huyện Phú Riềng và các khu vực bị phong tỏa của các huyện thị khác trong tỉnh Bình Phước. Đặc biệt, là vận động lương thực và nhu yếu phẩm hỗ trợ các hộ dân gặp khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương.

Tuy nhiên, MTTQ huyện và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã tiếp nhận, vận động các nguồn lực để hỗ trợ xây dựng được 37 căn nhà với số tiền 3.204.000.000 đồng cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở. Hỗ trợ sửa chữa 18 căn nhà với số tiền 550.000.000 đồng.

Được trao tặng căn nhà Đại đoàn kết, bà Lương Thị Tình tại thôn Phú Tân, xã Phú Riềng vô cùng xúc động, vui mừng không xiết, bà cảm ơn các cấp, các ngành, đặc biệt là Ủy ban MTTQ Việt Nam đã quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để gia đình bà có được căn nhà kiên cố che nắng, che mưa. Bà hứa sẽ cố gắng chăm chỉ làm ăn, vươn lên thoát nghèo.

Những ngôi nhà được xây dựng và bàn giao đã mang đến niềm vui, hạnh phúc đối với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ sớm ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất, từng bước nâng cao mức sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Ngoài ra, còn có ý nghĩa chung tay cùng với hệ thống chính trị thực hiện tốt công tác an sinh - xã hội trên địa bàn huyện, xây dựng huyện Phú Riềng ngày càng phát triển.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay2,134
  • Tháng hiện tại69,039
  • Tổng lượt truy cập1,552,281
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây