ĐOÀN CÔNG TÁC QUÂN KHU 7 KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH TRÊN TUYẾN BIÊN GIỚI BÙ ĐỐP

Thứ sáu - 14/05/2021 10:23 212 0
Chiều ngày 11-5-2021, Đoàn của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Tư lệnh Quân khu làm Trưởng đoàn đã đến thăm và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới huyện Bù Đốp.
Đoàn tặng thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Thanh Hòa
Đoàn tặng thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Thanh Hòa
Tiếp và làm việc với đoàn công tác quân khu 7 có Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nguyễn Quốc Bình. Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân; Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Đoàn Văn Thảo.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới thuộc địa bàn huyện Bù Đốp và nghe báo cáo của lãnh đạo địa phương cũng như báo cáo của Bộ CHQS tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Phước.

Báo cáo tại buổi làm việc với đoàn, Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp cho biết: huyện Bù Đốp là huyện giáp biên với Vương quốc Campuchia. Có 19 chốt kiểm soát phòng chống dịch; trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để tạo điều kiện cho cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ có chỗ ăn ở ổn định nhất là vào mùa mưa, huyện đã đầu tư xây dựng 19 nhà tiền chế, với số tiền gần 1 tỷ đồng; công tác thăm hỏi động viên luôn được huyện quan tâm. Các lực lượng thường xuyên tổ chức kiểm soát chặt chẽ trên các tuyến đường mòn lối mở.
 
image002 2
Đoàn tặng quà cho chốt quản lý phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn xã Phước Thiện

Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng biểu dương và đánh giá cao tinh thần các lực lượng đang thực hiện nhiêm vụ tại các điểm chốt và công tác phòng, chống dịch Covdi-19 trên tuyến biên giới của huyện Bù Đốp; đồng thời đề nghị lãnh đạo địa phương và các mạnh thường quân cần quan tâm hơn cho cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại các điểm chốt; thường xuyên thăm hỏi động viên cán bộ chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch.
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Trường Thắng cũng đề nghị Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh huy động lực lượng tại chỗ của địa phương, đơn vị tổ chức tuần tra, kiểm soát biên giới, chốt chặn tại các đường mòn, lối mở nhằm ngăn chặn triệt để hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép và phòng chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới của huyện và tỉnh được hiệu quả hơn; tránh các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép và các đối tượng tổ chức, tham gia đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới; tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan, bùng phát tại địa phương.

Dịp này, đoàn cũng đã trao tặng những phần quà ý nghĩa để kịp thời động viên tinh thần cho lực lượng cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ trên các chốt biên giới.

Nguồn tin: Trịnh Mai - BDV Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây