Tuổi trẻ Long Tân xung kích, chung tay phòng chống dịch Covid 19

Thứ ba - 10/08/2021 05:16 334 0
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” thời gian qua tuổi trẻ Long Tân đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài Bluzone
Tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài Bluzone
Xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng, Đoàn xã Long Tân đã có nhiều hình thức, cách làm hay để tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên người dân nắm bắt thông tin, đảm bảo việc tuyên truyền thường xuyên, liên tục, kiên trì và đa dạng hình thức, nội dung ngắn gọn, trọng điểm. Tập trung sử dụng các phương tiện truyền thông, mạng xã hội để cập nhật, chia sẻ, đăng tải kịp thời, chính xác các tin, bài về tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Tổ chức các đợt tuyên truyền lưu động, tuyên truyền qua pano, áp phích...
16
Đoàn viên thanh niên tặng rau cho người dân tại Gian hàng 0 đồng


Bên cạnh đó, Đoàn xã Long Tân đã chú trọng nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong đoàn viên, thanh niên và người dân trước các diễn biến của dịch bệnh và kịp thời định hướng đoàn viên, thanh niên không đăng tải, chia sẻ các thông tin thiếu kiểm chứng; thông tin sai trái, bịa đặt, gây hoang mang dư luận trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Với phương châm “Mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên”, các đoàn viên, thanh niên đã tích cực chia sẻ những thông tin chính thống về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua mạng xã hội, đồng thời tích cực vận động gia đình, người thân thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế, cũng như các chủ trương của Đảng và Nhà nước về phòng chống dịch.
 
17
Đồng chí Trịnh Thị Oanh- Bí thư Đoàn xã Long Tân tặng quà cho hộ khó khăn

Với vai trò xung kích, tình nguyện trên mặt trận chóng dịch, các đoàn viên, thanh niên xã Long Tân tích cực tham gia đội thanh niên xung kích, phản ứng nhanh sẵn sàng hỗ trợ lực lượng chức năng chống dịch. Tham gia vào các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn; hướng dẫn người dân cài Bluzone, Vietnam health để khai báo y tế cũng như quét mã vạch khi vào chợ. Tham gia hỗ trợ cho các bếp cơm phục vụ các chốt chống dịch. Tổ chức thăm, tặng quà động viên cho các chốt chống dịch trên địa bàn xã Long Tân. Tham gia dọn dẹp vệ sinh khu cách ly tập trung.

Đặc biệt khi tỉnh Bình Phước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn xã Long Tân đã phối hợp tổ chức Gian hàng 0 đồng tại thôn 6 để hỗ trợ cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số gặp khó khăn. Gian hàng 0 đồng đã được các bạn đoàn viên, thanh niên tích cực hỗ trợ từ việc vận động các mạnh thường quân hỗ trợ lương thực, thực phẩm; tham gia vận chuyển lương thực, thực phẩm đến gian hàng để phục vụ bà con. Qua đó trung bình mỗi ngày gian hàng phục vụ khoảng 100 trứng gà, hơn một tạ rau, củ gồm nhiều loại như rau muống, bí xanh, cà tím, củ cải, bồ ngót..., ngoài ra còn có thêm mì tôm, cá khô, trái cây và bánh kẹo tặng cho các gia đình có con nhỏ. Đồng thời, sau khi nhận được nguồn gạo hỗ trợ của huyện Phú Riềng là 5 tạ, Đoàn xã vận động thêm được 50 phần quà là dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường với tổng trị giá là 5 triệu đồng. Đã tổ chức trao tặng 50 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay2,524
  • Tháng hiện tại69,429
  • Tổng lượt truy cập1,552,671
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây