UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Hớn Quản tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng tới ngày 23/5, ngày hội toàn dân

Thứ sáu - 21/05/2021 03:31 287 0
Vào những ngày tháng 5 năm 2021, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hăng hái, phấn khởi tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Hội thi trực tuyến "Thanh niên Hớn Quản với pháp luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp do Huyện Đoàn phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Đài TT-TH huyện và các ngành liên quan tổ chức
Hội thi trực tuyến "Thanh niên Hớn Quản với pháp luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp do Huyện Đoàn phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Đài TT-TH huyện và các ngành liên quan tổ chức
Nhằm hướng tới ngày 23/5, ngày hội lớn của toàn dân, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Hớn Quản đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để tích cực tuyên truyền, vận động toàn thể nhân dân phát huy tối đa quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Để công tác bầu cử đạt kết quả tốt, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện đã tổ chức cho cán bộ Mặt trận các xã, thị trấn tham gia 04 Hội nghị tập huấn theo hình thức trực tuyến do Ủy ban Trung ương MTTQVN tổ chức; tổ chức hội nghị hiệp thương đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026; Tổ chức cho người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được 132 cuộc gặp gỡ, tiếp xúc cử tri với 6.802 cử tri tham dự và 230 ý kiến. 

Huyện Đoàn phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Đài TT-TH huyện và các ngành liên quan tổ chức 02 Tuần thi trực tuyến "Thanh niên Hớn Quản với pháp luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp" bằng hình thức livestream trên trang fanpage Khát vọng Hớn Quản và chia sẻ lại trên trang Tuổi trẻ Hớn Quản.
30
UBMTTQVN huyện Hớn Quản khởi công 16 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo

Cuộc thi nhận được sự quan tâm của các đoàn viên thanh niên và nhân dân trong toàn huyện với số lượt tương tác cao. Trong 02 tuần tổ chức, cuộc thi đã nhận được 1.274 lượt like và chia sẻ; 14.800 lượt bình luận; tiếp cận hơn 36.100 lượt người dùng facebook. Ban Tổ chức đã trao 20 giải phụ cho 20 cá nhân trả lời đúng và nhanh nhất. Cuộc thi đã góp phần phố biến, tuyên truyền rộng rãi, nâng cao hiểu biết pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp cũng như nhận thức của thanh thiếu niên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội LHPN phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức thành công cuộc thi “Duyên dáng Áo dài qua ảnh". Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi online. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích, tôn vinh nét đẹp và giá trị của người phụ nữ Việt Nam qua tà áo dài, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, trách nhiệm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút 35 tập thể và 72 cá nhân tham sự.

 Hội Nông dân huyện tổ chức Hội thi Tiếng hát người nông dân “Giai điệu tháng 5”. Cuộc thi đã triển khai rộng khắp 13 cơ sở hội, hiện nay đã có 38 bài dự thi đăng tải lên trang facebook Hội Nông dân huyện Hớn Quản. Chủ đề các đơn vị chọn trình bày xoay quanh tình yêu quê hương đất nước; ca ngợi công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

UBMTTQVN đã khởi công 16 căn nhà chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nguồn vốn được đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước tài trợ; quỹ “Vì người nghèo” huyện; quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; Công ty TNHH MTV XSKT và dịch vụ tổng hợp tỉnh Bình Phước. Tổng kinh phí xây dựng là 940 triệu đồng.

Huyện đoàn khánh thành, bàn giao 04 công trình thanh niên trị giá gần 100 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa và đóng góp của nhân dân địa phương nơi thụ hưởng công trình.


Từ nay đến ngày bầu cử, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Hớn Quản tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức phù hợp để lan tỏa đến toàn thể nhân dân. Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc ngày bầu cử được tổ chức trang nghiêm, đúng quy định, thực sự là ngày hội của toàn dân, chọn lựa được những người tiêu biểu, xứng đáng nhất bầu vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; cảnh giác trước mọi hành vi chống phá của các thế lực thù địch trong ngày bầu cử của toàn dân.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp cùng với những diễn biến thời tiết thất thường có thể xảy ra trong thời gian chuẩn bị diễn ra bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội huyện luôn tăng cường, đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử và phòng chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với mọi điều kiện. Bên cạnh đó tận dụng tối đa việc ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng mạng xã hội trong công tác truyền thông, phát huy hiệu quả hệ thống truyền thanh ở cơ sở để mọi người dân đều có thể tiếp cận các thông tin tuyên truyền về bầu cử và phòng, chống dịch trong mọi tình huống.Vận động đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; là chủ thể của đại đoàn kết toàn dân, đóng góp thiết thực cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nguồn tin: Ngọc Anh - BDV Hớn Quản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay2,744
  • Tháng hiện tại96,061
  • Tổng lượt truy cập1,398,124
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây