Xã Hưng Phước: 15 Hộ nghèo được tặng nhà Đại Đoàn kết

Chủ nhật - 01/11/2020 21:01 259 0
Thực hiện các hoạt động tháng cao điểm vì người nghèo năm 2020. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Đồng thời để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đạt kết quả đúng tiến độ, trong đó có tiêu chí về xóa nhà tạm bợ, nhà giột nát.
Quang cảnh buổi lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Quang cảnh buổi lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Sáng ngày 30/10/2020, UBMTTQVN xã Hưng Phước tổ chức trao tặng nhà đại đoàn kết cho 15 hộ nghèo trên địa bàn xã Hưng Phước. Đến dự lễ bàn giao có Đồng chí Nguyễn Sỹ Quốc- Phó CT UBMTTQVN huyện Bù Đốp, đồng chí  Phan Văn Hùng- Phó Bí thư Đảng ủy, cùng đại diện lãnh đạo HĐND-UBND, các ban ngành đoàn thể xã, chi bộ, ban điều hành, ban công tác mặt trận các ấp.

Các căn nhà đại đoàn kết tặng cho 15 hộ gia đình nghèo có diện tích từ 47,46 mét vuông đến 95 mét vuông, quy cách nhà: mái lợp tôn, đòn tay sắt, tường xây gạch, tô xi măng bên trong và ngoài, quét sơn, nền lót gạch men, cửa kiếng-  sắt  trị giá từ 80-140 triệu đồng, trong đó cán bộ, nguồn từ Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh tài trợ 80 triệu đồng/ căn nhà, gia đình góp thêm ngày công và vật chất trị giá từ 6-60 triệu đồng/ căn nhà, tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng.

Tại buổi lễ trao nhà, Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu cũng đã tặng 60 kg gạo cho 06 hộ gia đình dân tộc thiểu số nghèo trích từ “ Hũ gạo tình thương” của cán bộ chiến sỹ đơn vị.
 
5
Đồn BPCK Hoàng Diệu trao gạo tình thương cho 06 hộ nghèo DTTS

Các căn nhà đại đoàn kết khang trang, sạch sẽ được trao tặng cho hộ gia đình đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của UBMTTQVN tỉnh- Ban vận động Quỹ vì người nghèo tỉnh Bình Phước đến những đối tượng khó khăn, có nhà ở tạm bợ, chung tay vào việc thực hiện Chương trình an sinh xã hội tại địa phươngCó được căn nhà ở mới, đẹp, đảm bảo an toàn, các hộ gia đình bày tỏ niềm vui vẻ, phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm của UBMTTQVN các cấp- Ban vận động quỹ vì người nghèo tỉnh, của cấp ủy Đảng, chính quyền, cũng như sự giúp đỡ của người thân và cộng đồng, từ đó gia đình có động lực yên tâm để lao động, sản xuất tạo nguồn thu nhập, góp phần ổn định cuộc sống, nổ lực vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nguồn tin: TOÀN LANH- HƯNG PHƯỚC

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây