7 nhiệm vụ trọng tâm phối hợp thực hiện công tác Dân vận chính quyền năm 2021

Thứ ba - 23/02/2021 22:33 482 0
Đầu năm 2021, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy ký kết, ban hành Kế hoạch phối hợp số 01-KH/BCSĐ-BDVTU về phối hợp thực hiện công tác dân vận chính quyền năm 2021. Theo đó, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy xác định mục tiêu là: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác dân vận của các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; nhất là những vụ việc khiếu kiện phức tạp, đông người, kéo dài, nhằm tạo đồng thuận trong xã hội.
Các đơn vị ký kết tại Hội nghị tổng kết công tác dân vận
Các đơn vị ký kết tại Hội nghị tổng kết công tác dân vận
Để thực hiện mục tiêu nói trên Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy thống nhất thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm về công tác Dân vận chính quyền năm 2021, như sau:
Một là, phối hợp tiếp tục cụ thể hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác dân vận thành cơ chế, chính sách của địa phương đáp ứng quyền, lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.
Hai là, phối hợp triển khai các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua “Dân vận khéo” với những mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trong công tác dân vận của các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở.
Ba là,  thường xuyên phối hợp trao đổi thông tin về công tác dân vận, nhất là công tác dân vận trong cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp; nắm sát tình hình Nhân dân, nhất là những bức xúc trong Nhân dân và những kiến nghị của cử tri; việc giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân tham mưu, giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của Nhân dân.
Bốn là, phối hợp tổ chức khảo sát, kiểm tra việc thực hiện công tác Dân vận trong các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp trong tỉnh.
Năm là, phối hợp trong công tác tham mưu sơ kết, tổng kết việc thực hiện các văn bản về công tác dân vận có liên quan đến công tác dân vận của các cơ quan nhà nước các cấp.
Sáu là, phối hợp đánh giá kết quả, xếp loại thi đua về công tác dân vận chính quyền của các địa phương, đơn vị theo Quyết định số 957/QĐ - UBND ngày 06/5/2020 của UBND tỉnh.
Bảy là, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp tổ chức đánh giá tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 22-CTr/BCSĐUBND-BDVTU ngày 17/4/2017 giữa Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy về công tác dân vận giai đoạn 2017-2021.

Nguồn tin: Lê Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay2,057
  • Tháng hiện tại9,186
  • Tổng lượt truy cập1,107,320
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây