Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh: Chung tay chăm lo tết cho người khó khăn

Thứ hai - 22/02/2021 20:39 217 0
Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, trong tháng 1 và tháng 2/2021, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đã chủ động kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ vật chất, tinh thần, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn để người dân đón tết đầm ấm, đủ đầy hơn.
Thượng tá Đào Văn Thêm tuyên truyền, động viên nhân dân tích cực phòng ngừa đại dịch Covid-19 và các loại tội phạm tại một buổi tặng quà tết
Thượng tá Đào Văn Thêm tuyên truyền, động viên nhân dân tích cực phòng ngừa đại dịch Covid-19 và các loại tội phạm tại một buổi tặng quà tết
Những năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, cùng với sự hỗ trợ tích cực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh luôn được quan tâm chú trọng. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn tỉnh nói chung và ở rải rác các địa bàn dân cư vẫn còn nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo, nhiều trường hợp già cả, neo đơn, trẻ em mồ côi cần được quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Với chức năng nhiệm vụ là vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh, nhiều năm qua, Phòng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác dân vận, từ thiện xã hội để góp sức giúp các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhận thêm nhiều hơn nữa sự cảm thông, chia sẻ của cộng đồng, từ đó vươn lên thoát nghèo, vượt khó, cùng phấn đấu xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng giàu đẹp, an toàn và văn minh.
Thượng tá Đào Văn Thêm, Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh chia sẻ: “Đã thành thông lệ hằng năm, với tấm lòng hướng về đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và chung tay sẻ chia, chăm lo tết cho đồng bào, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh luôn hăng hái tham gia đóng góp vật chất, tinh thần và vận động tài trợ những phần quà tết để trao tặng cho các hộ đồng bào nghèo trong dịp Tết đến, Xuân về. Qua đó động viên người dân vượt qua khó khăn trước mắt và tích cực tham gia các phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc để giữ bình yên cuộc sống ở địa bàn thôn, xóm, ấp...”
 
image002 6
Trao tặng 50 phần quà tết cho đồng bào dân tộc thôn Đăk Liên, xã Đăk Nhau, huyện Bù Đăng
image007
Trao tặng 25 phần quà tết cho người già neo đơn và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khu phố Phú Tân, phường Tân Phú, Tp Đồng Xoài

Riêng trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tập thể Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đã quyên qóp được 10 triệu đồng trong cán bộ, chiến sỹ. Đồng thời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ vật chất như: Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Bình Phước tài trợ 100 phần quà, trị giá 400.000đ/phần; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Bình Phước tài trợ 25 phần quà, trị giá 400.000đ/phần; Công ty Cổ phần Xây dựng Home93 (Tp Đồng Xoài) tài trợ 25 phần quà, trị giá 400.000đ/phần; Công ty Luật Toàn cầu (Tp Hồ Chí Minh) tài trợ 30 phần quà, trị giá 330.000đ/phần; Công ty TNHH Bảo Tuấn Phát (Tp Đồng Xoài) tài trợ 50 phần quà, trị giá 300.000đ/phần; Công ty TNHH Địa ốc An Vượng Phát (tỉnh Bình Dương) tài trợ 85 phần quà, trị giá 500.000đ/phần (tổng giá trị 141 triệu đồng). Sau đó tổ chức trao tặng cho học sinh và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn tại nhiều địa phương trong tỉnh.

Tại những nơi đến, cán bộ, chiến sỹ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc cùng với nhà tài trợ và chính quyền địa phương trao tận tay các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, những người khuyết tật, người già neo đơn, học sinh mồ côi... những phần quà gồm nhu yếu phẩm, bánh kẹo, tiền mặt. Đồng thời lồng ghép tuyên truyền, nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa đại dịch Covid-19; phổ biến một số quy định của pháp luật về công tác bảo đảm ANTT, phòng chống các loại tội phạm, nhất là hành vi xâm hại phụ nữ, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa vùng biên giới, cảnh báo vi phạm pháp luật về an ninh mạng, an toàn giao thông, ma túy, pháo và vận động đồng bào tích cực tham gia phong trào Toàn tân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
Một số hình ảnh trong Chương trình “Xuân trên biên cương”:
image010
Phục vụ các gian hàng đồng giá 1 ngàn đồng cho học sinh và người dân mua sắm
image011
Thăm hỏi, tặng quà và tiền mặt cho người già và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
tại ấp Điện Ảnh, xã Phước Thiện
image012
Trao tặng xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi
image013
Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em

Đặc biệt, trong dịp cuối tháng 1/2021, đơn vị đã phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và các đơn vị liên quan vận động Nhóm từ thiện trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh tài trợ và tổ chức chương trình “Xuân trên biên cương” tại xã biên giới Phước Thiện, huyện Bù Đốp. Trong thời gian 1 ngày, chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa như: Tuyên truyền về kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em cho gần 1.000 học sinh, giáo viên và phụ huynh; Tổ chức các gian hàng đồng giá 1.000đ phục vụ người dân và trẻ em tham gia mua gần 10.000 sản phẩm như: quần áo mới, chăn màn, mũ, nón, nhu yếu phẩm, dụng cụ học, đồ chơi trẻ em... Tổ chức cho các em học sinh tham gia các trò chơi dân gian có thưởng và được uống nước miễn phí; Trao tặng quà tết cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ cận nghèo; tặng quà cho 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 30 suất học bổng và 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, học giỏi; Tặng 140 đèn pin cho các Đồn Biên phòng trên địa bàn để hỗ trợ các chiến sĩ tuần tra đêm. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 300 triệu đồng.
Như vậy, trong dịp giáp tết, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đã quyên góp, vận động tài trợ và tham gia trao tặng khoảng 1.000 phần quà tết, tổng trị giá gần 450 triệu đồng. Những phần già tuy giá trị vật chất chưa cao nhưng đây là tấm lòng của cán bộ, chiến sỹ Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc nói riêng và lực lượng Công an tỉnh Bình Phước nói chung dành tặng cho trẻ em và đồng bào còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Qua đó góp phần chăm lo cho nhân dân đón thêm một cái Tết sum vầy, đầm ấm và an vui hơn.
Thượng tá Đào Văn Thêm, Trưởng phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc chia sẻ thêm: “Thời gian tới, ngoài việc vận động các nhà hảo tâm tài trợ quà tết cho đồng bào nghèo, đơn vị sẽ triển khai chương trình trao tặng bò giống cho bà con nghèo tại các địa bàn vùng sâu, biên giới để giúp bà con có phương kế sản xuất căn cơ, tự phát triển kinh tế và từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Do đó rất cần sự chung tay, đóng góp nguồn lực của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Bình Phước”.

Nguồn tin: VĂN THỦY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay581
  • Tháng hiện tại4,117
  • Tổng lượt truy cập433,161
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 257 | lượt tải:77

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 429 | lượt tải:129

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 760 | lượt tải:123

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 692 | lượt tải:134

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 409 | lượt tải:306
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây