Bình Long: Ra quân kiểm tra nhóm đối tượng cách ly tại nhà

Chủ nhật - 06/06/2021 09:10 211 0
Tối ngày 3/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 xã Thanh Lương ra quân kiểm tra đột xuất nhóm đối tượng đang tự cách ly tại nhà (F2 và người trở về từ vùng dịch) để phòng chống sự lây lan dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn xã.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 xã Thanh Lương ra quân kiểm tra đột xuất nhóm đối tượng đang tự cách ly tại nhà
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 xã Thanh Lương ra quân kiểm tra đột xuất nhóm đối tượng đang tự cách ly tại nhà
Bà Nguyễn Thị Lệ Thi – PCT. UBND xã Thanh Lương, Phó ban Thường trực chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 xã cho biết: Hiện tại xã có 120 trường hợp tự cách ly tại nhà, đa phần là các em học sinh, sinh viên từ thành phố Hồ Chí Minh trở về nhà sau ngày 23/5/2021.
Đoàn đã đến kiểm tra đột xuất một số trường hợp tự cách ly tại nhà nhận các trường hợp cách ly tại nhà có ý thức tự giác, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, không phát hiện trường hợp nào vi phạm theo hướng dẫn của ngành y tế. Song song đó, đoàn cũng đã hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone; tuyên truyền những hình thức bị xử phạt nếu người tự cách ly tại nhà không tuân thủ theo những quy định, hướng dẫn tự cách ly tại nhà.
Bà Nguyễn Thị Lệ Thi – PCT. UBND xã Thanh Lương, Phó ban Thường trực chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 xã cho biết thêm: Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền đến từng người dân về ý thức, trách nhiệm và vai trò tham gia cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch, xã đã thành lập 14 tổ giám sát và truyền thông phòng, chống dịch Covid – 19 tại 14 ấp trên địa bàn xã (gọi tắt là tổ Covid cộng đồng ).
 Cũng trong thời gian trên, phường Phú Đức ra quân kiểm tra việc chấp hành cách ly y tế tại nhà đối với trường hợp là F2, người trở về từ vùng dịch. Phường Phú Đức cho biết hiện nay trên địa bàn phường có 60 trường hợp cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, trong đó có 4 trường hợp cách ly, 56 trường hợp theo dõi sức khỏe tại nhà. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, các trường hợp cách ly y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà đều tuân thủ chấp hành các quy định, hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch. Qua theo dõi của nhân viên y tế, sức khỏe của các trường họp này đều ổn định, không có triệu chứng sốt, ho, khó thở; qua lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với vi rút SARS-Cov-2.
Việc chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh góp phần ngăn ngừa dịch bệnh xảy ra trên địa bàn thị xã, góp phần cùng với cả cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.
Một số hình ảnh kiểm tra đột xuất nhóm đối tượng đang tự cách ly tại nhà trên địa bàn xã Thanh Lương và Phường Phú Đức:
 
image004
 
image001 6
 
image002 2

 

Nguồn tin: Minh Thuận - Văn Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây