Bình Phước: chăm lo Tết cổ truyền cho người có công, người nghèo, già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc trên 14 tỷ đồng

Thứ sáu - 16/02/2024 04:19 370 0
Để chuẩn bị cho nhân dân vui xuân đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tỉnh Bình Phước đã ban hành nhiều kế hoạch, chương trình lễ hội, đồng thời bố trí kinh phí từ ngân sách để chuẩn bị quà tết tặng cho trên 9.000 người có công, thân nhân người có công với cách mạng, người nghèo, già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc trên 14 tỷ đồng.
Đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh triển khai công tác chuẩn bị tết cho người dân trong tỉnh
Đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh triển khai công tác chuẩn bị tết cho người dân trong tỉnh
Cùng với đó, tỉnh cũng đang vận động trên 28 ngàn phần quà, với tổng số tiền trên 14 tỷ đồng để chăm lo Tết cho người nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội. Đến thời điểm này đã trao tặng 1.500 phần quà, mỗi phần 600 ngàn đồng cho hộ nghèo, cận nghèo các huyện Bù Đốp, Bù Đăng, Bù Gia Mập và Phú Riềng…
 
https://file1.dangcongsan.vn/data/0/images/2024/01/22/upload_4763/h1-1.jpg?dpi=150&quality=100&w=800
Chương trình “Xuân biên giới - Tết yêu thương” trao tặng 200 phần quà Tết cho người dân hoàn cảnh khó khăn ở huyện Bù Đốp.
 
Liên quan đến chăm lo Tết cho công nhân, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chủ động xây dựng các kế hoạch chăm lo Tết để đảm bảo “tất cả đoàn viên đều có Tết”. Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp tổ chức chương trình “Tết sum vầy - xuân chia sẻ” cấp tỉnh, chương trình “Chợ tết công đoàn năm 2024” tại Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh, chương trình “Hành trình Tết công đoàn - xuân 2024” với việc tổ chức các chuyến xe hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp công đoàn có phần quà Tết cho hơn 119.000 đoàn viên, người lao động với mức từ 150 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng. Riêng cấp tỉnh tặng khoảng 11.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với mức bình quân 500 ngàn đồng/người (khoảng 5,5 tỷ đồng).

Nhằm ghi nhận sự đóng góp của người có uy tín và già làng tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh trong công tác vận động, tuyên truyền chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh. Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước đã tổ chức các Đoàn thăm, tặng quà cho 431 người có uy tín và già làng tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
 
2


Thay mặt lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh mong muốn các già làng, người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò trong việc vận động bà con chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời tuyên truyền để bà con nâng cao ý thức lao động phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và vươn lên làm giàu. lãnh đạo Ban Dân tộc cũng đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các già làng, người có uy tín một năm mới an vui và hạnh phúc.
 
3

Các già làng, người có uy tín đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi sau khi nghe thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2023, đồng thời khẳng định, thời gian qua lãnh đạo các cấp luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để bà con đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế. Các già làng, người có uy tín mong muốn thời gian tới, bà con tiếp tục nhận được sự quan tâm, được thụ hưởng các chính sách theo quy định và có nhiều sự phối hợp trong giáo dục thế hệ trẻ, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội, an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nguồn tin: Anh Đào (Nguồn ảnh Bình Phước online)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay2,140
  • Tháng hiện tại69,045
  • Tổng lượt truy cập1,552,287
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây