Đồng Xoài: nét đẹp văn hóa treo cờ Tổ quốc vào dịp lễ, tết

Thứ ba - 30/04/2024 10:37 27 0
Quốc kỳ Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, của tình đoàn kết đời đời bền vững của đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Đây còn là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, sự hy sinh anh dũng của toàn thể Nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đánh đuổi quân xâm lược, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.
Việc treo cờ Tổ quốc là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân. Treo cờ Tổ quốc trang trọng trong những ngày lễ lớn thể hiện lòng yêu nước và lòng tự hào của mỗi công dân Việt Nam nói chung và người dân thành phố Đồng Xoài nói riêng, cờ tổ quốc biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng phấn đấu xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh. Đó còn là sự thể hiện lòng tri ân của chúng ta đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
https://media.baobinhphuoc.com.vn/upload/news/4_2024/4_17010129042024.jpg
Một góc nhỏ Phường Tân Đồng (TP. Đồng Xoài) xây dựng tuyến đường cờ theo mẫu

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế lao động 1-5, UBND thành phố Đồng Xoài phát động toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, các cơ quan, đơn vị, các trường học, nhà văn hóa các thôn, các cơ sở tôn giáo tổ chức treo cờ Tổ quốc; tổng dọn vệ sinh thôn, ấp, khu phố tạo được không khí có ý nghĩa chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc.

Treo cờ Tổ quốc trong những ngày lễ lớn là nét đẹp văn hóa, niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam nói chung và thành phố Đồng Xoài nói riêng. Trong dịp lễ 30-4 - ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, các tuyến đường trên địa bàn thành phố Đồng Xoài đều rực rỡ màu cờ Tổ quốc.
 
https://media.baobinhphuoc.com.vn/upload/news/4_2024/3_17004529042024.jpg
Các tuyến đường của thành phố Đồng Xoài được treo cờ Tổ quốc trong dịp lễ

Việc treo cờ Tổ quốc luôn được thành phố quan tâm triển khai thực hiện trong dịp lễ, tết. Bên cạnh các tuyến đường chính của thành phố, ban điều hành các khu dân cư cũng vận động người dân đóng góp kinh phí xây dựng tuyến đường cờ kiểu mẫu, thống nhất chung từ kích thước, vị trí treo cờ Tổ quốc tạo sự đồng bộ và mỹ quan cho đô thị Đồng Xoài. Mô hình này đã được nhân rộng tại các tuyến đường, ngõ hẻm trên địa bàn thành phố, nhất là tuyến đường mới được nâng cấp, mở rộng. Việc treo cờ Tổ quốc thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm công dân. Đồng thời càng làm mỗi người dân trân quý hơn giá trị của độc lập, tự do.
https://media.baobinhphuoc.com.vn/upload/news/4_2024/1_17002729042024.jpg
Tuyến đường Lý Thường Kiệt (TP. Đồng Xoài) rực màu cờ Tổ quốc dịp lễ 30-4

Việc treo cờ Tổ quốc trong dịp lễ 30/4 thể hiện niềm trân trọng của mỗi chúng ta đối với những người đi trước đã phải đổ biết bao mồ hôi xương máu, chiến đấu để giành độc lập, tự do cho đất nước. Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia đều có Quốc kỳ riêng của mình. Việc treo cờ Tổ quốc là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân. Hiện nay, việc treo cờ Tổ quốc của Nhân dân tỉnh Bình Phước nói chung, thành phố Đồng Xoài nói riêng hầu như đã trở thành nề nếp, vào mỗi dịp lễ lớn của dân tộc, các địa phương trên toàn tỉnh, từ nông thôn đến thành thị đều treo cờ Tổ quốc tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. Treo cờ Tổ quốc trang trọng trong ngày lễ lớn của dân tộc là thể hiện lòng yêu nước và lòng tự hào của mỗi công dân Việt Nam, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh. Đó còn là sự thể hiện lòng tri ân của chúng ta đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn tin: BBT (Nguồn ảnh: Bình Phước Online)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay3,397
  • Tháng hiện tại79,857
  • Tổng lượt truy cập1,381,920
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây