HUYỆN ĐỒNG PHÚ: TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2022 TRANG TRỌNG, AN TOÀN VÀ NHANH GỌN

Thứ sáu - 18/02/2022 21:34 305 0
Hòa chung không khí cùng với cả nước, sáng ngày 16-2, huyện Đồng Phú đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022. Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, buổi lễ diễn ra trang trọng, an toàn, nhanh gọn, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật và yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.
Lãnh đạo huyện Đồng Phú tặng hoa và quà cho các tân binh
Lãnh đạo huyện Đồng Phú tặng hoa và quà cho các tân binh
Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt kết quả tốt, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đồng Phú đã làm tốt các khâu, các bước đúng quy trình, bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng, đúng pháp luật. Bên cạnh đó, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể chính trị – xã hội ở địa phương còn làm tốt việc tuyên truyền, vận động gia đình, thanh niên thực hiện tốt nghĩa vụ người công dân đối với Tổ quốc. Thanh niên nhận thức tốt vai trò trách nhiệm của mình đối với đất nước và viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Nhờ đó, số thanh niên trúng tuyển đều có lý lịch và sức khỏe tốt, trình độ học vấn đáp ứng về yêu cầu theo quy định. Trong số 115 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự có 02 thanh niên là đảng viên, 12 thanh niên trình độ Đại học, cao đẳng, 85 thanh niên đạt sức khỏe loại 1 và loại 2. Năm 2022, huyện Đồng Phú giao 25 thanh niên cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, 40 thanh niên cho Tổng cục hậu cần, 50 thanh niên cho Tổng cục kỹ thuật, Bộ quốc phòng. Ngoài ra, huyện cũng giao 37 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Tại buổi lễ giao, nhận quân, sau khi thắp lửa truyền thống và nổi hồi trống mở hội giao quân, lãnh đạo huyện Đồng Phú đã tặng hoa chúc mừng các tân binh, đơn vị nhận quân và động viên các tân binh cố gắng học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt huấn luyện và nhiệm vụ Tổ quốc giao.
Lễ giao, nhận quân năm 2022 của huyện Đồng Phú diễn ra trang trọng, an toàn, nhanh gọn, tiết kiệm và đúng quy định. Đây thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn tin: Nguyễn Hà, BDV Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay793
  • Tháng hiện tại47,668
  • Tổng lượt truy cập1,451,891
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây