Hội LHPN huyện Phú Riềng: Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” chăm sóc trẻ em khó khăn, mồ côi do ảnh hưởng dịch COVID-19 và các hoàn cảnh khác

Thứ năm - 10/02/2022 22:06 420 0
Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN tỉnh Bình Phước phát động; Chiều ngày 08/02/2022, Hội LHPN huyện Phú Riềng đã kết nối với Hội phụ nữ xã, các doanh nghiệp nhận đỡ đầu 02 trẻ em mồ côi trên địa bàn xã Phú Riềng.
Bà Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú riềng  cùng lãnh đạo Hội LHPN xã Phú Riềng và các nhà tài trợ  trao biển tượng trưng nhận đỡ đầu cho 02 trẻ mồ côi tại xã Phú Riềng
Bà Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú riềng cùng lãnh đạo Hội LHPN xã Phú Riềng và các nhà tài trợ trao biển tượng trưng nhận đỡ đầu cho 02 trẻ mồ côi tại xã Phú Riềng
Theo đó, Chương trình sẽ hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của Covid-19, tùy điều kiện thực tế, có thể mở rộng đối tượng nhận đỡ đầu là trẻ mồ côi do những nguyên nhân khác. Hội sẽ hỗ trợ, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi tại gia đình, cộng đồng... hoặc nhận đỡ đầu thông qua gia đình, người nuôi dưỡng; hỗ trợ, tài trợ qua Chương trình "Triệu phần quà - San sẻ yêu thương" tại các cấp Hội. Ngay sau khi Chương trình được phát động, Hội LHPN huyện đã nhanh chóng triển khai đến các cơ sở Hội và kết nối với các mạnh thường quân, doanh nghiệp để tiến hành khảo sát, quyết định nhận đỡ đầu 02 cháu là trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa xã Phú Riềng.

Chiều ngày 08/02/2022,  Chương trình nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi do ảnh hưởng Covid-19 và các hoàn cảnh khác được tổ chức tại xã Phú Riềng. Tham gia Chương trình có bà Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, bà Phạm Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Riềng cùng đại diện Công ty TNHH MTV Phú Thủy, Công ty TNHH MTV Ngân Đoàn rất xúc động, sẻ chia trước hoàn cảnh của các cháu. Ba mẹ 02 cháu li dị, bố bỏ đi từ lúc cháu còn nhỏ, nên các cháu ở với mẹ nhưng không may mẹ 02 cháu cũng mất, các cháu phải ở với Cậu (người dân tộc Chăm). Cuộc sống gia đình Cậu cũng khó khăn, vừa phải nuôi con nhỏ, vừa phải chăm sóc, học hành cho các cháu. Sức khỏe 02 cháu cũng không được tốt, bé Trai tên Đặng Thành Lộc (SN 2007), học lớp 9 trường THCS Nguyễn Du, bị bệnh teo cơ do di truyền, đi lại khó khăn, không được vũng vàng; bé gái Đặng Thị Ngọc Hương (SN 2015), học lớp 01 trường Tiểu học Phú Riềng B, cũng có biểu hiện của bệnh teo cơ di truyền.


02 cháu Lộc và Hương được hỗ trợ mỗi tháng là 1.500.000đ; kinh phí do Hội LHPN huyện, xã và 02 Công ty cùng thực hiện; bên cạnh đó 02 cháu còn được các cấp Hội LHPN thường xuyên thăm hỏi, tư vấn về hướng nghiệp, pháp luật hoặc giám sát các chế độ chính sách khi cần thiết.

Có thể nói hoạt động trên của các cấp Hội LHPN huyện, xã đã phần nào xoa dịu nỗi đau, cùng với các cấp chính quyền tại địa phương ổn định tâm lý cho trẻ em trong quá trình trưởng thành.

Nguồn tin: Vương Liên - Phú Riềng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,744
  • Tháng hiện tại96,360
  • Tổng lượt truy cập1,398,423
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây