HUYỆN ĐỒNG PHÚ: HỘI NGHỊ GẶP MẶT CHỨC SẮC, CHỨC VIỆC CÁC TÔN GIÁO, GIÀ LÀNG VÀ NGƯỜI CÓ UY TÍN TIÊU BIỂU TRONG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NĂM 2022.

Thứ năm - 24/02/2022 08:47 401 0
Sáng ngày 24-2, huyện Đồng Phú đã tổ chức Hội nghị gặp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo, già làng và người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện năm 2022.Đồng chí Đinh Văn Kỹ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân tộc – Tôn giáo huyện; Đồng chí Lã Quốc Tuấn, PCT HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Thanh Phương, UVBTV, PCT UBND huyện; Đồng chí Ngô Thị Thanh Chung, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, CT UBMTTQVN huyện đồng chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo: MTTQVN tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo DT-TG huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện, đại diện lãnh đạo các Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn và 82 đại biểu là chức sắc, chức việc các tôn giáo, già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Phương, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện t
hông báo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện năm 2021 và kế hoạch phát triển năm 2022. Trong thời gian qua, các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động tại địa phương; cùng với nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, các hoạt động an sinh xã hội. Nhiều già làng, người có uy tín, chức sắc, chức việc đã trở thành điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Thanh Phương(PCT UBND huyện) đề nghị trong thời gian tới các vị chức sắc, chức việc tiếp tục tuyên truyền, động viên tín đồ chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy tinh thần đoàn kết và chủ động thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.


Trong khuôn khổ hội nghị, cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến tâm huyết của các vị chức sắc, chức việc, già làng, người có uy tín vui mừng trước những thành tựu mà huyện Đồng Phú đạt được trong thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới, huyện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện xây dựng cơ sở hạ tầng, giải quyết tốt chế độ chính sách, đẩy mạnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào có đạo, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 
 

 
Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu
Dịp này, nhằm ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các chức sắc, chức việc, già làng, người có uy tín tiêu biểu trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Khối đại đoàn kết, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho06cá nhân và tặng quà cho các đại biểu tham dự hội nghị./.
 

Nguồn tin: Nguyễn Hà - BDV Đồng Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay727
  • Tháng hiện tại47,602
  • Tổng lượt truy cập1,451,825
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây