Thành phố Đồng Xoài: Giao ban khối Mặt trận và các đoàn thể 6 tháng đầu năm 2022

Thứ sáu - 08/07/2022 22:52 346 0
Thành ủy Đồng Xoài vừa tổ chức họp giao Khối ban Mặt trận và các đoàn thể thành phố 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo có đồng chí Hà Anh Dũng, UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy, đồng chí Võ Đăng Khoa – Phó bí thư thường trực Thành ủy. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Hào - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận thành ủy - Chủ tịch UB MTTQ VN thành phố; lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ VN và các Đoàn thể thành phố.
Đồng chí Hà Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Đồng Xoài phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Đồng chí Hà Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Đồng Xoài phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Trong 6 tháng đầu năm trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 tuy đã được kiểm soát và bao phủ vắc xin nhưng nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường, đặc biệt dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng và biến thể mới Omicron BA.4, BA.5 cũng đang tiềm ẩn những nguy cơ cao; giá xăng, dầu, dịch vụ tiêu dùng, một số mặt hàng thiết yếu vẫn còn ở mức cao… đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố.

Nhưng với lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân, hướng dẫn về chuyên môn của ngành dọc cấp trên nên hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố vẫn duy trì thực hiện tốt và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tập trung bám sát nhiệm vụ chính trị, tổ chức đăng ký nội dung thi đua năm 2022; đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm các chuỗi hoạt động như kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác, 57 năm chiến thắng Đồng Xoài và phối hợp tổ chức liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện đã củng cố niềm tin và tạo dư luận dư luận tốt trong Nhân dân, kết quả đạt được 281 buổi tuyên truyền, thu hút 15.837 lượt người tham dự. Phối hợp vận động xây tặng 6 căn nhà tình thương; trao tặng hơn 10 ngàn phần quà cho hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng. Tổ chức Đoàn, Hội ở cơ sở tiếp tục tổ chức ra quân chăm sóc, trồng hoa trên các tuyến đường tự quản; tuyến đường “Sạch, xanh, sáng, đẹp và an toàn” tại địa bàn dân cư. Mặt trận tổ quốc và các hội đoàn thể xã, phường và khu phố ấp đều có lực lượng tham gia vào tổ chuyển đổi đổi số cộng đồng để cùng với thành  phố thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa địa bàn tham gia vào quá trình chuyển đổi số của thành  phố.

Tại buổi giao ban, đại diện MTTQ và các đoàn thể thành phố cũng phát biểu làm rõ thêm một số nội dung về công tác tuyên truyền vận động, nắm bắt dư luận xã hội; về hỗ trợ đoàn viên hội viên, phát triển kinh tế sau ảnh hưởng dịch bệnh cùng với việc xây dựng lại các phong trào của các Đoàn thể sau thời gian tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid -19.  

Kết luận buổi giao ban, Đồng chí hà Anh Dũng – UV.BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đánh giá cao về tình hình hoạt động của MTTQ, các đoàn thể thành phố trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới Ủy ban MTTQVN và các Đoàn thể thành phố trước tiên cần chủ động đổi mới, sáng tạo hơn trong cách làm, cách xây dựng các phong trào cho phù hợp, xứng tầm với nhiệm vụ của thành phố là trung tâm Tỉnh. Trong đó, cần cụ thể hóa các phần việc theo nhiệm vụ chương trình trọng tâm của thành phố; phát huy vai trò phản biện xã hội của Mặt trận và các đoàn thể trong các vấn đề về phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Phải tập trung hướng về cơ sở, nắm bắt dư luận xã hội và cùng với hệ thống chính trị toàn thành phố thực hiện tốt 02 chương trình lớn: Dân vận khéo việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến; Mỗi khu phố, ấp có ít nhất 1 km đường đạt tiêu chí “Sạch, xanh, sáng, đẹp và an toàn”, chuyển đổi số, nhân dân tự quản tham gia giữ gìn cảnh quan môi trường, xử lý rác thải....Triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 70-KH/TU ngày 06/7/2022 của Thành ủy về Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

Nguồn tin: Hoàng Lan Anh - BDV Thành ủy Đồng Xoài

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay603
  • Tháng hiện tại47,478
  • Tổng lượt truy cập1,451,701
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây