TÌNH NGƯỜI HỚN QUẢN TRONG NHỮNG NGÀY GIAN NAN CHỐNG GIẶC

Thứ hai - 02/08/2021 08:34 409 0
Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp xấp bách phòng, chống dịch Covid-19, cấp ủy chính quyền huyện Hớn Quản đã đồng loạt ra quân với quyết tâm đánh thắng giặc Covid-19 trong thời gian sớm nhất.
Hình ảnh phong trào làm “giường nghĩa tình” ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 tại huyện Hớn Quản
Hình ảnh phong trào làm “giường nghĩa tình” ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 tại huyện Hớn Quản
Đứng trước những khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19 gây ra, nhân dân Hớn Quản đã không hoang mang, lo sợ, mà từ trong nhận thức của mỗi người dân việc phòng, chống dịch là nhiệm vụ chung, mỗi người một việc, già có việc của người già, trẻ có việc của người trẻ, tất cả không ai bảo ai, mỗi người đều cố gắng góp sức nhỏ của mình, tạo thành sức mạnh to lớn để đánh thắng giặc Covid-19.

Trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Khối Dân vận các xã, thị trấn và Nhân dân huyện Hớn Quản đã có nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả để khắc phục những khó khăn, hỗ trợ cấp ủy, chính quyền trong công cuộc chiến đấu chống giặc Covid, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của Nhân dân.
         
 Để cho những người đang cách ly tập trung và những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch có chổ ngủ, đảm bảo sức khỏe, Nhân dân huyện Hớn Quản đã triển khai phong trào làm “giường nghĩa tình”. Phong trào đã thật sự lan tỏa, mang lại hiệu ứng tích cực.  Hiện nay, toàn huyện đã làm được gần 200 chiếc giường tre hỗ trợ cho các khu cách ly và các chốt kiểm dịch. Việc làm tuy nhỏ nhưng thắm đậm nghĩa tình của bà con nhân dân.

Khối vận các xã, thị trấn đang triển khai thực hiện “Gian hàng 0 đồng”, với phương châm “Ai dư đến cho, ai thiếu đến nhận”. Với tinh thần ”Lá lành đùm lá rách”, những con gà, bó rau, trái bí, măng tươi...đã được gửi đến những gia đình đang cách ly, những hộ gia đình khó khăn trong cuộc sống, đảm bảo cuộc sống ổn định cho người dân, san sẻ yêu thương cùng nhau vượt qua đại dịch. Vật chất tuy nhỏ nhưng trong đó đong đầy tình cảm của Nhân dân, không thể đem ra đong đếm được.

 
hinh chinh
 Hình ảnh “Gian hàng 0 đồng” tại huyện Hớn Quản

Phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà đã được chứng minh trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt, nay lại tiếp tục khẳng định rõ nét trong thời gian chống giặc Covid-19. Để cho nhân dân đang cách ly tập trung và những chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch không bị đói, chị em phụ nữ huyện Hớn Quản đã không ngại khó khăn, gian khổ, kịp thời đem tới những khẩu phần ăn ngon, đủ chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó còn có cả đội ngũ shipper tình nguyện là giáo viên ở các trường, không ngại nắng mưa, không nề hà vất vả, nhiệt tình, hăng hái trên mọi ngã đường chở đồ ủng hộ, thức ăn, nước uống tới các khu cách ly và bất cứ nơi đâu cần. Những chuyến xe chở cả tấm lòng yêu thương của người gửi trao tận tay người nhận.


Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần đoàn kết, không ngại khó, không ngại khổ, khi người dân luôn tin vào Đảng, Nhà nước, và với phương châm mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình; mỗi ấp, sóc, khu phố; mỗi xã, thị trấn là những thành trì trong công tác phòng chống dịch Covid-19, thì giặc Covid có mạnh đến cỡ nào cũng sẽ bị đánh bại.
Nhân dân Hớn Quản luôn vững tin và hoà mình vào khối đoàn kết toàn Dân tộc.

Nguồn tin: Ngọc Anh - BDV Hớn Quản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,331
  • Tháng hiện tại57,281
  • Tổng lượt truy cập1,089,806
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây