Bình Phước: Công tác tôn giáo của mặt trận đạt nhiều kết quả nổi bật

Thứ hai - 20/12/2021 21:58 393 0
Năm 2021, trên cơ sở Hướng dẫn số 44 /HD-MTTW-BTT ngày 19/01/2021 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về thực hiện công tác tôn giáo. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đã đoàn kết, nổ lực, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết tôn giáo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đồng bào tôn giáo do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động tiếp tục phát huy hiệu quả.
Thực hiện chăm lo tết cho người nghèo, nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã vận động các tổ chức tôn giáo tham gia ủng hộ để chăm lo cho người nghèo. Kết quả các tổ chức tôn giáo đã vận động được 12.330 phần quà trị giá 3 tỷ 669,5 triệu đồng (Trong đó, Ban Trị sự phật giáo Việt Nam tỉnh vận động được 10.500 phần quà trị giá 3 tỷ 150 triệu đồng; Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh vận động được 750 phần quà trị giá 262,5 triệu đồng; Ban Đại diện Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) vận động được 888 phần quà trị giá 207 triệu đồng; Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài tỉnh vận động được 200 phần quà trị giá 50 triệu đồng)….

Trong năm 2021, tỉnh Bình Phước có nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, vai trò của Mặt trận Tổ quốc được phát huy thông qua việc nắm tình hình nhân dân, tình hình tôn giáo, dân tộc, dư luận xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đồng bào các tôn giáo. Kết quả các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc trong tỉnh đã ý thức được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, đã tham gia đầy đủ các hoạt động trước và trong ngày bầu cử. Đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép được 425 cuộc với 27.625 lượt người tham dự; có 99,97% cử tri trong toàn tỉnh tham gia bầu cử, có 150 đại biểu là tín đồ, chức sắc, chức việc các tôn giáo trúng cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng đã tổ chức thành công Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa bàn dân cư với nhiều đổi mới.

Năm 2021 với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh đã chủ động tham gia, hiệu quả, phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 theo Kế hoạch số 300/KH-MTTW-BTT ngày 24/5/2021 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã tích cực vận động các tín đồ tham gia đóng góp xây dựng nhà đại đoàn kết, khoan giếng, làm cột điện, ủng hộ học bổng cho học sinh nghèo, tổ chức các bếp ăn tình thương, gian hàng không đồng; vận động hỗ trợ rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn; đồng thời, vận động và đóng góp ủng hộ tiền mặt để mua Vaccine phòng chống Covid-19; tổ chức thăm và tặng quà các chốt Biên phòng, tặng quà cho người nghèo…Kết quả, đã vận động được 30 tỷ 189,076 triệu đồng (Trong đó, Ban Trị sự phật giáo Việt Nam tỉnh vận động quà, lương thực, thực phẩm, gian hàng không đồng, bếp cơm tình thương tại các bệnh viện và tiền mặt trị giá trên 26 tỷ 011,2 triệu đồng, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh đã vận động được tiền, quà, lương thực, thực phẩm trị giá trên 3 tỷ 108, 42 triệu đồng, Ban Đại diện Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) vận động lương thực, thực phẩm để hỗ trợ cho tín hữu bị cách ly do nhiễm bệnh và qua đời, hỗ trợ công nhân cho hoàn cảnh khó khăn, các lực lượng giữ chốt trị giá khoảng 1 tỷ 069, 456 triệu đồng )tất cả các phần quà, lương thực, thực phẩm trên đã được các tổ chức tôn giáo lựa chọn và trao tận tay cho người nghèo bị ảnh hưởng do Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Ban trị sự Phật giáo tỉnh còn vận động trên 40 tấn rau, củ, quả và nhu yếu phẩm chuyển đến hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai chống dịch.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình & Báo Bình Phước xây dựng phóng sự về các hoạt động nổi bật của chức sắc, chức việc tiêu biểu trong các tôn giáo; đồng thời, đề xuất khen thưởng Huân chương lao động hạng ba cho Ban Trị Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và Ủy ban Đoàn kết Công  giáo Việt Nam tỉnh; Bằng khen của UBND tỉnh cho 03 tập thể và 02 cá nhân; Bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho 16 tập thể cho thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn tin: Trần Ngọc Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,057
  • Tháng hiện tại9,885
  • Tổng lượt truy cập1,108,019
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây