Phụ nữ Bình Phước: Hậu phương vững chắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 13/08/2021 08:49 288 0
Trước tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, gây khó khăn cho cuộc sống của mọi người dân. Trong những ngày qua, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân đang chung tay tập trung cho công tác phòng chống dịch. Không nằm ngoài cuộc, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Bình Phước đã và đang thực hiện rất nhiều các hoạt động với đa dạng hình thức, cách làm thiết thực nhằm phát huy vai trò là hậu phương vững chắc, chung sức, chung lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.
Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh,Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điểu Huỳnh Sang chuyển giao nước sát khuẩn cho đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tặng các huyện biên giới. Nguồn ảnh: Báo Bình Phước
Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh,Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điểu Huỳnh Sang chuyển giao nước sát khuẩn cho đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tặng các huyện biên giới. Nguồn ảnh: Báo Bình Phước
Các cấp Hội LHPN trong tỉnh không ngừng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao ý thức phòng chống dịch COVID-19. Thường xuyên và liên tục là tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch; thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống COVID-19 và hành động đủ- đúng thông điệp “5K”.
 
24
Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chơn Thành tặng hàng hóa hỗ trợ cho huyện Đồng Phú.
Nguồn ảnh: Báo Bình Phước

Bên cạnh vận động hội viên, phụ nữ không tham gia các hoạt động tụ tập đông người, tiệc tùng, liên hoan, chủ động khai báo y tế khi có người thân đi, đến, trở về từ vùng dịch; trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ thì hội viên, phụ nữ càng phải thực hiện nghiêm và vận động người thân cùng tuân thủ để sớm khống chế dịch bệnh.

Ngoài ra, các cấp hội còn đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp phòng chống dịch bệnh thông qua các nhóm trên mạng xã hội Zalo, Facebook, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân truy cập xem và chia sẻ thông tin; kết hợp với hệ thống phát thanh của xã- phường- thị trấn phát thanh mỗi ngày cho hàng ngàn lượt hội viên, phụ nữ được nghe tuyên truyền, giúp chị em nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, các cấp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, vận động, hỗ trợ phòng chống dịch vụ Covid -19 trên địa bàn như: tuyên truyền, vận động, hỗ trợ các nhu yếu phẩm, vật dụng sinh hoạt hàng ngày hỗ trợ cho các khu cách ly của tỉnh và các chốt biên phòng bao gồm: tiền mặt, khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn, găng tay y tế và các nhu yếu phẩm như: gạo, mì gói, rau, củ, quả, nước suối, sữa, giấy vệ sinh, bàn chải, kem đánh răng; dầu ăn, đường, bột ngọt; đồng thời trao 857 phần quà giúp người khó khăn trong thời gian cách ly xã hội với tổng trị giá lên trên 946 triệu đồng. Ngoài ra, Hội LHPN Bù Đốp còn thực hiện 02 công trình bồn rửa tay tại chợ thuộc xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp nhằm tích cực tuyên truyền người dân tích cực rửa tay phòng chống dịch. Đặc biệt trong đợt cách ly toàn xã hội, để hỗ trợ các hộ gia đình đặc biệt gặp khó khăn, nhiều điểm phát nhu yếu phẩm miễn phí với thông điệp “Ai thừa thì cho, ai cần thì lấy” đã được nhiều chi hội và hội viên, phụ nữ thực hiện, thành lập được nhiều tổ may khẩu trang để tặng cho hội viên, phụ nữ trên địa  bàn toàn tỉnh.

Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh còn vận động các nhu yếu phẩm để tham gia cùng với Đoàn của UBMTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ Việt kiều tại tỉnh Kratie (Vương quốc Campuchia) phòng, chống dịch Covid 19 gồm: 3.600 khẩu; 140 thùng mì tôm; 500kg gạo; 01 thùng nước mắm; 10 kg đường và 05 thùng sữa; Phối hợp với Siêu thị Hạnh phúc (thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Chuyến xe hạnh phúc” tặng hơn 1000 phần quà hội viên, phụ nữ tại 02 xã Đăk Ơ và Bù Gia Mập – huyện Bù Gia Mập trị giá hơn 100 triệu đồng.

Các cấp hội và hội viên trong tỉnh bằng những hình thức khác nhau, đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp hiệu quả cho các địa phương trong và ngoài tỉnh phục vụ cho công tác phòng chống dịch, điển hình như: Hội LHPN huyện Bù Đăng: tổ chức chương trình “Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng” tại thị trấn Đức Phong, xã Phú Sơn hỗ trợ hơn 500 phần quà cho hội viên, phụ nữ, trị giá hơn 100 triệu đồng; Hội phụ nữ huyện Phú Riềng: tiến hành dọn dẹp vệ sinh phòng ốc, khuôn viên toàn bộ các khu cách ly ở 10/10 xã, phục vụ công tác hậu cần, nấu cơm cho các lực lượng, chiến sỹ, người dân trong khu cách ly tập trung với mỗi xã từ 35 - 55 suất cơm. Đồng thời, vận động hội viên, phụ nữ, mạnh thường quân đóng góp, ủng hộ lương thực, thực phẩm hỗ trợ công tác hậu cần cho các chốt kiểm soát dịch, khu cách ly; Hội LHPN xã Bình Sơn, Bình Tân đã trao tặng 224 phần quà cho các hộ hội viên phụ nữ khó khăn, hộ bị cách ly, hộ bán vé số, các hộ bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 với mỗi phần quà trị giá từ 300.000đ - 500.000đ gồm các nhu yếu phẩm: gạo, đường, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, mì tôm, tiền mặt với tổng trị giá 88.000.000đ; Hội LHPN huyện Chơn Thành: đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tặng 2 tấn rau, củ, quả, mì tôm, nước uống, nước ngọt… cho huyện Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài, với tổng trị giá 50 triệu đồng; Hội LHPN huyện Hớn Quản:  vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 01 tấn rau, củ, quả và 750 khẩu trang Y tế trao tặng cho bà con đang bị cách ly tại ấp Văn Hiên 1, xã Phước An, huyện Hớn Quản.
23
Các xuất cơm được chị em phụ nữ huyện Phú Riềng chuẩn bị và gửi đến các cán bộ y tế, lực lượng, chiến sỹ trực tại các chốt kiểm dịch, các khu cách ly, các cơ sở y tế

Ở hầu khắp các cơ sở, địa phương trong tỉnh, hàng ngày, hàng giờ các chị em phụ nữ vẫn chăm lo, tần tảo chuẩn bị những bữa cơm ngon chuyển các các cán bộ y tế, lực lượng, chiến sỹ trực tại các chốt kiểm dịch, các khu cách ly, các cơ sở y tế nhằm động viên các cán bộ, chiến sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ công tác phòng chống dịch.

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, các cấp hội và hội viên phụ nữ trong tỉnh đã và đang là hậu phương vững chắc góp phần cùng với các cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong tỉnh thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Nguồn tin: Đoàn Tứ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây