Đồng bào các tôn giáo ở tỉnh Bình Phước tích cực tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ tư - 01/07/2020 03:02 1.559 0
Bình Phước là tỉnh có nhiều tôn giáo, hiện có 08 tôn giáo lớn đang hoạt động (gồm Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài, Hòa hảo, Hồi giáo, Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam và Baha’i), với 245.785 tín đồ (chiếm 25% dân số).
Đại diện Chi hội Tin Lành  Đăng Blang ký kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với Công an tỉnh và địa phương
Đại diện Chi hội Tin Lành Đăng Blang ký kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với Công an tỉnh và địa phương
Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác tôn giáo trong tình hình mới, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tổ chức chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đặc biệt là đối với địa bàn vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa, địa bàn phức tạp về an ninh trật tự. Trong 5 năm qua, tỉnh đã tổ chức được 1.780 buổi thông tin, tuyên truyền với 119.275 lượt chức sắc, chức việc, trưởng điểm nhóm, tín đồ các tôn giáo tham dự. Qua công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật đến đồng bào các tôn giáo, ý thức trách nhiệm của đồng bào tín đồ, chức sắc, chức việc, nhà tu hành tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ trật tự xã hội và giữ gìn an ninh trật tự được nâng lên.
Kết quả, đồng bào các tôn giáo đã cung cấp cho cơ quan chức năng, chính quyền các cấp 1.090 tin có giá trị, giúp cơ quan chức năng xử lý 985 vụ việc về an ninh trật tự; hòa giải thành công 855 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. Ngoài ra, đồng bào các tôn giáo còn trực tiếp phát hiện 85 vụ phạm pháp quả tang, bắt giữ 130 đối tượng giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật. Đã có 15 tập thể, 30 cá nhân được Ủy ban Nhân dân tỉnh và cơ quan chức năng khen thưởng do có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đồng bào các tôn giáo, đặc biệt là Luật tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản có liên quan; các chính sách, chủ trương  phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giảm nghèo bền vững của địa phương giúp đồng bào các tôn giáo nâng cao nhận thức về trách nhiệm và nghĩa vụ công dân trong bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng nông thôn mới. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể tăng cường tiếp xúc, đối thoại và phối hợp giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của đồng bào các tôn giáo.

Nguồn tin: Ngọc Thành:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay259
  • Tháng hiện tại14,477
  • Tổng lượt truy cập339,928
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 141 | lượt tải:57

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 312 | lượt tải:115

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 681 | lượt tải:103

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 629 | lượt tải:115

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 339 | lượt tải:260
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây