Chị Lê Thị Phượng – tấm gương cán bộ hội phụ nữ tiêu biểu trong phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư - 01/12/2021 03:21 766 0
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, trên địa bàn huyện Phú Riềng đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu trong phòng chống dịch. Trong đó, có chị Lê Thị Phượng- Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Sơn là tấm gương tiêu biểu về tinh thần trách nhiệm, vượt khó, không kể ngày đêm để cùng với cả hệ thống chính trị tham gia phòng, chống dịch.
Chị Phượng tham gia cùng đoàn tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid-19
Chị Phượng tham gia cùng đoàn tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid-19
Để nâng cao nhận thức về phòng chống dịch Covid-19, chị Phượng tích cực tuyên truyền, vận động cho cán bộ, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thường xuyên cập nhật thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thực hiện tốt “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”. Vận động gia đình, người thân cùng thực hiện thông điệp 5K, hạn chế thấp nhất việc ra đường nếu không có việc cần. Bình tĩnh trước tình hình dịch bệnh và động viên người thân, người xung quanh không hoang mang, hay có những hành vi tiêu cực. Tích cực giải thích và động viên mọi người nên chủ động ứng phó và thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng chứ không làm theo các chỉ dẫn chưa có căn cứ trên mạng hoặc truyền tai nhau (nhất là uống các loại thuốc, sử dụng các dụng cụ xét nghiệm không đúng khuyến cáo của ngành y tế….). Thường xuyên thông tin về các trường hợp đã được chữa khỏi để khẳng định năng lực của đội ngũ y tế, đồng thời trấn an những người tỏ ra lo lắng quá mức. Cần tránh tâm lý kỳ thị đối với người bệnh, người vừa đi đến vùng có dịch về... Bản thân không mua tích trữ hàng hóa và động viên mọi người xung quanh không tích trữ, chỉ cần mua sắm đủ các đồ dùng, thực phẩm thiết yếu; các siêu thị, cửa hàng… luôn bảo đảm cung cấp đủ các nhu yếu phẩm cho người dân. Khi sử dụng mạng xã hội cần thận trọng đưa các thông tin về dịch bệnh, nhất là tránh chia sẻ, dẫn lại những thông tin chưa được kiểm chứng. Đồng thời cần tích cực chia sẻ thông tin chính thống, tích cực về tình hình dịch bệnh, hay các thông tin về địa điểm truy vết để hỗ trợ địa phương trong quá trình truy vết nhanh và triệt để. Chủ động và tích cực giải thích, phê phán, phản bác các ý kiến sai lệch, sai trái, xuyên tạc về tình hình dịch bệnh. Tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, Vietnam Health Declaration (cài đặt, khai báo y tế và quét mã QR-CODE), góp phần tăng số lượng người sử dụng ứng dụng giúp phát hiện tiếp xúc gần, bảo vệ cộng đồng trước nguy cơ xâm nhập của đại dịch Covid-19). Đặc biệt, bản thân chị phối hợp Ban thôn đi tuyên truyền, phát tờ rơi phòng, chống dịch bệnh covid-19, đeo khẩu trang đúng cách, đến từng nhà cho 1004 hộ hộ dân và hướng dẫn người dân cài đặt Bluzone được trên 630 chiếc điện thoại. Tổ chức tuyên truyền lưu động trên toàn xã được 5 cuộc.
4
Chị Phượng (bên trái) tặng quà cho các hộ dân khó khăn

Bên cạnh đó, để chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, bản thân chị đã phối hợp vận động tặng được 100 phần quà với số tiền 40 triệu đồng tặng cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn, người tàn tật và vận động được 4 triệu nộp huyện ủng hộ phòng chống Covid-19. Tặng khẩu trang cho giáo viên và học sinh trường Mẫu giáo Bình Minh được 3.750 cái trị giá 3 triệu đồng. Tặng 20 phần quà cho các hộ dân khu phong tỏa thôn Bàu Nghé, xã Phước Tín, thị xã Phước Long.
Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên địa bàn xã, Ngày 11/7/2021 UBND huyện Phú Riềng có công văn số 829/UBND-NC ngày 11 tháng 7 năm 2021để xã triển khai áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống Covid-19 trong thời gian 7 ngày kể từ 00 giờ ngày 12/7/2021 và thực hiện chỉ thị 16 kể từ 00 giờ ngày 19/7/2021. Chị Phượng đã phối hợp vận động được gần 128 triệu đồng và 1 tấn rau củ quả đề phục vụ nấu ăn cho chốt kiểm dịch và khu cách ly tập trung của xã mỗi ngày nấu từ 140 – 157 phần cơm, các phần cơm đều đảm bảo an toàn đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho anh em phòng chống dịch, phối hợp vận động nấu ăn được 9.830 suất ăn hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch. Để chung tay hỗ trợ với bà con gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, bản thân chị phối hợp vận động được trên 1 tấn củ quả , 500 hủ dưa muối. Chị còn vận động, tiêu thụ nông sản cho người dân Vĩnh Long được 4.5 tấn khoai lang.
5
Chị Phượng đang rửa rau nấu ăn hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch

Ngoài ra, bản thân chị Phượng luôn chủ động nắm bắt tâm tư, ý kiến của hội viên, phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân, kịp thời báo cáo với tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị về tình hình dư luận, thông tin liên quan đến dịch Covid-19 để có biện pháp xử lý phù hợp.

Nguồn tin: Vương Liên- Nguyễn Diễm (Phú Riềng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay5,867
  • Tháng hiện tại94,064
  • Tổng lượt truy cập1,272,053
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây