GƯƠNG ĐIỂN HÌNH VỀ "HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"

Thứ năm - 17/06/2021 05:00 430 0
Các chị đang chế biến thực phẩm chuẩn bị các phần cơm cho người có hoàn cảnh khó khăn
Các chị đang chế biến thực phẩm chuẩn bị các phần cơm cho người có hoàn cảnh khó khăn
Chị Ngô Thị Ba sinh năm 1955, hội viên chi Hội phụ nữ khu phố Phú Hưng, phường Phú Thịnh. Chị thuộc diện hộ nghèo của phường từ năm 2015, đến năm 2020 chị được UBMTTQ phường xây tặng cho căn nhà đại đoàn kết, từ đó chị  thoát khỏi danh sách hộ nghèo của phường.

Chị Ba tâm sự,  những ngày tháng khó khăn chị luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương và các cấp hội, chị không nghĩ rằng mình có được như ngày hôm nay. Năm 2020 chị thoát khỏi hộ nghèo của phường. Những lúc rảnh rỗi chị tham gia các hoạt động từ thiện cùng với câu lạc bộ "Làm theo lời Bác", tham gia nấu ăn cùng tổ dân vận khu phố Phú Hưng..... Thời gian gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid -19 đời sống của nhân dân nói chung và cán bộ, hội viên phụ nữ nói giêng cũng gặp nhiều khó khăn, từ đó chị  đã nảy sinh suy mình có thể giúp đỡ cho những người cùng cảnh ngộ như mình mấy năm trước " Một miếng khi đói, bằng một gói khi no". Mới đầu bằng những đồng tiền ít ỏi chị dành dụm được mỗi ngày chị nấu ăn từ 20 đến 30 suất cơm cấp phát miễn phí cho những người bán vé số dạo, nhũng người mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid -19. Mọi người thấy việc làm của chị rất thiết thực và được lan tỏa, nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân khu vực chợ Bình Long đã hỗ trợ bếp ăn của chị bằng tiền cùng nhu yếu phẩm, từ ngày 19/4 bếp ăn của chị dần tăng lên từ 20 suất đến 270 suất ăn miễn phí mỗi ngày và được duy trì hàng ngày.

Chị Ngô Thị Ba là tấm gương điển hình trong việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" góp phần tích cực cùng với chính quyền địa phương trong công tác xóa đói giảm nghèo.

Nguồn tin: Nguyễn Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây