UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đốp sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội UBMTTQ huyện nhiệm kỳ 2019-2024

Chủ nhật - 22/05/2022 12:00 347 0
Sáng ngày 19-5, UBMTTQVN huyện Bù Đốp tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024 và kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022. Dự chỉ đạo hội nghị, có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân; UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cao Thị Hồng Mận; Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hoành Sơn; Thượng tá, Trưởng Công an huyện Nguyễn Anh Tuấn.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Tại hội nghị các đại biểu được nghe Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện thông qua các báo cáo tình hình hoạt động HĐND 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo tình hình phát triển kinh tế văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024; báo cáo sơ kết 6 tháng công tác Mặt trận; báo cáo kiểm điểm của Ban Thường trực và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện giữa nhiệm kỳ.
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Theo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam huyện giữa nhiệm kỳ 2019-2022, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của cấp trên, sự đồng thuận trong Nhân dân những năm qua đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tình hình kinh tế xã hội của huyện nhà tiếp tục phát triển, từ đó đời sống của nhân dân được nâng lên. Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, phát huy sức mạnh toàn dân được nhân dân tích cực tham gia như: công tác vận động ủng hộ các vùng bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lũ, ảnh hưởng do đại dịch Covid-19; huy động các nguồn lực trong công tác giảm nghèo (qua 3 năm, toàn huyện đã vận động xây dựng được 258 căn nhà đại đoàn kết, vượt chỉ tiêu kế hoạch giao); phát huy vai trò của già làng và người có uy tín…
Đặc biệt, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện và các thành viên đã quan tâm triển khai thực hiện và nhân rộng các mô hình trong công tác phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19 như:  gian hàng bình ổn giá, chuyến xe nghĩa tình, bữa cơm nghĩa tình, cây gạo ATM.... Bên cạnh đó, UBMTTQ Việt Nam các cấp của huyện đã vận động nhân dân ủng hộ các nhu yếu phẩm, rau củ quả cho các vùng lân cận bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, trong đó ủng hộ bằng tiền mặt được 511 triệu đồng và hàng trục tấn rau củ quả. Ngoài ra, UBMTTQ các cấp còn tích cực, chủ động tham gia giám sát việc chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đảm bảo đúng đối tượng.  
Công tác tuyên truyền, vận động và triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được MTTQ các cấp thực hiện có hiệu quả, đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Đến nay, đã có 5 xã đạt NTM, 2 KDC đạt KDC kiểu mẫu. Việc phát huy vai trò của ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư của cộng đồng tại địa phương, tổ hòa giải ở KDC được thực hiện có hiệu quả. Trong 3 năm, ban thanh tra nhân dân, ban đầu tư giám sát cộng đồng và các tổ hòa giải đã giám sát chính quyền giải quyết 43 đơn thư khiếu nại tố cáo, hòa giải thành 122 vụ mâu thuẫn, giám sát 32 công trình đầu tư trên địa bàn.
Nổi bật trong công tác Mặt trận thời gian qua là công tác tuyên truyền, vận động cử tri tham gia cuộc  bầu cử đại biểu quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đã góp phần thực hiện thành công cuộc bầu cử trên địa bàn huyện, với trên 99,99% cử tri tham gia bầu cử.

Đ/c Mai Xuân Tuân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Mai Xuân Tuân đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác Mặt trận đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.Bên cạnh đó, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị các cấp MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục nêu cao vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, công tác giảm nghèo; phát huy mở rộng các mô hình phát triển kinh tế tập thể; kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, góp phần ổn đinh an ninh tại địa phương; phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, nhất là công tác tuyên truyền định hướng cho người dân; củng cố hệ thống các tổ dân vận cơ sở; phát động phong trào thi đua, tuyên dương, khen thưởng kịp thời những cá nhân tiêu biểu, nhất là ở cơ sở.
Tại hội nghị, các thành viên Mặt trận cũng đã hiệp thương bầu bổ sung 5 ủy viên UBMTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019-2024.

Đ/c Mai Xuân Tuân – PBTTTHU và Đ/c Cao Thị Hồng Mận – UVBTV, Trưởng ban DVHU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện tặng hoa cho các ủy viên UBMTTQ Việt Nam huyện được bầu bổ sung
Dịp này UBMTTQVN huyện cũng đã khen thưởng 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giữa nhiệm kỳ 2019-2024.


Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giữa nhiệm kỳ 2019-2024

Nguồn tin: Mai Trịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay6,037
  • Tháng hiện tại94,234
  • Tổng lượt truy cập1,272,223
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây