TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC DÂN VẬN, VẬN ĐỘNG ĐỘNG NHÂN DÂN THỰC HIỆN TỐT 10 ĐIỀU TRONG THƯ KÊU GỌI CỦA ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ TỈNH ỦY NGUYỄN VĂN LỢI

Thứ tư - 09/06/2021 05:16 442 0
đ/c Nguyễn Văn Lợi Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội nghị
đ/c Nguyễn Văn Lợi Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội nghị
“Bảo vệ sức khỏe nhân dân và đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội là nhiệm vụ kép, hơn lúc nào hết đòi hỏi tính tự giác và gương mẫu, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, quân, dân và toàn hệ thống chính trị, chung sức, chung lòng đẩy lùi Covid, đem lại cuộc sống bình an cho nhân dân”. Đây là những lời đầy tâm huyết trong thư kêu gọi của đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Phước.

Trong thời gian vừa qua, cả hệ thống chính trị và mỗi người dân Bình Phước đã chủ động nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 ở mức cao nhất, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào địa bàn tỉnh. Cho đến thời điểm này, tỉnh Bình Phước chúng ta chưa ghi nhận ca dương tính với virus SARS –CoV-2. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, nguy cơ rất cao về dịch bệnh có thể xâm nhập vào Bình Phước. Vì vậy, tăng cường công tác dân vận, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 là hết sức cần thiết và cấp bách.
Đặc biệt là thực hiện tốt 10 điều căn dặn, nhắc nhở trong thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi với các nội dung sau:


1. Tiếp tục nhất quán quan điểm “chống dịch như chống giặc”, vừa thực hiện mục tiêu phòng chống dịch bệnh, vừa chăm lo phát triển kinh tế - xã hội; thể hiện quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động hiệu quả hơn, quyết liệt hơn, tập trung có trọng tâm, trọng điểm; bám sát thực tiễn tình hình, linh hoạt, sáng tạo trong công tác phòng chống dịch. Thực hiện phòng, chống dịch từ xa, từ sớm với phương châm 5k + Vắc xin + Công nghệ.

2. Toàn hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc với quyết tâm cao nhất, tất cả vì sức khỏe của nhân dân. Mỗi người một việc, mỗi ngành một nhiệm vụ, tích cực chủ động, ưu tiên công tác phòng chống Covid – 19 trước một bước. Phát huy vai trò của Bí thư, Chủ tịch UBND các cấp; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành. Xử lý nghiêm các trường hợp lơ là, chủ quan, thiếu trách nhệm trong công tác. Biến khó khăn phức tạp thành động lực để vươn lên với phương châm “không nói thiếu tiền, không nói thiếu nhân lực, không nói thiếu cơ chế, chính sách”.

3. Tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin về dịch bệnh trong nước, vùng có dịch; cập nhật thường xuyên thôn tin truy vết; khuyến khích người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không đi đến vùng có dịch, không ra khỏi nhà nếu không cần thiết…

4. Phát động phong trào toàn dân tham gia chống dịch; tự bảo vệ cho bản thân, gia đình mình là góp phần bảo vệ toàn xã hội. Nhắc nhở, phê phán những hành vi thiếu tích cực, xem thường lợi ích cộng đồng, không thực hiện các khuyến cáo về phòng, chống dịch.

5. Việc đi ra ngoài tỉnh của cán bộ, công chức từ cấp tỉnh đến cấp xã phải được sự đồng ý của người có thẩm quyền theo quy định về quản lý cán bộ và phải khai báo y tế bắt buộc, báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống Covid – 19 địa phương. Bí thư cấp ủy,  thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nếu để xảy ra dịch bệnh trong cơ quan, đơn vị mình do vi phạm các quy định vế phòng, chống dịch, phải chịu trách nhiệm tùy theo mức độ.

6. Khuyến cáo người dân không đến Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương có dịch (nếu có việc thật sự cần thiết thì áp dụng các biện pháp phòng dịch tốt nhất và phải thực hiện khai báo y tế); kiểm soát chặt chẽ người về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương có dịch để cách ly ngay. Hạn chế tối đa các hoạt động đông người; hỗ trợ, hướng dẫn các tổ chức tôn giáo hành lễ trực tuyến, không tập trung đông người. 

Tăng cường kiểm soát biên giới, không để tình trạng xuất nhập cảnh trái phép xảy ra. Kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách trong việc thực hiện nghiêm các quy định, cấm không vận chuyển khách từ nơi có dịch vào tỉnh; đối với vận chuyển hành khách liên tỉnh đề nghị tạm ngưng các tuyến cố định, tạm không dừng, đỗ trên địa bàn tỉnh.

7. Thực hiện phương châm truy vết, cách ly nhanh, khoanh vùng gọn, xét nghiệm rộng. Quản lý các khu cách ly, đối tượng cách ly nghiêm ngặt, không để tình trạng trốn cách ly, lây nhiễm chéo trong khu cách ly; những đối tượng cách ly tại nhà phải được giám sát chặt chẽ. Kiểm soát, giám sát chặt chẽ phòng, chống Covid trong các khu công nghiệp, các  doanh nghiệp, các khu nhà trọ công nhân…

8. Tăng cương kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch đối với các cấp, các cơ quan, đơn vị, các cơ sở cách ly,...  kịp thời phát hiện sơ hở, lỏng lẻo hoặc không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch .

Xử lý nghiêm các trường hợp thiếu trách nhiệm, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; không khai báo y tế. Khởi tố những đối tượng vi phạm Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.

9. Vận động thành lập quỹ phòng chống Covid – 19, để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, người bị cách ly và mua vắc - xin tiêm ngừa cho nhân dân.

10. Thông tin kịp thời - chỉ đạo kịp thời, cần được duy trì thường xuyên giữa các cấp, giữa cơ quan tham mưu với lãnh đạo, không khoán trắng cho ngành y tế. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ được phân công nhiệm vụ khi nhận thông tin phải lập tức báo cáo và triển khai ngay những việc phải làm theo phương án 4 tại chỗ.

Bảo vệ sức khỏe nhân dân và đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội là nhiệm vụ kép, hơn lúc nào hết đòi hỏi tính tự giác và gương mẫu, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, quân, dân và toàn hệ thống chính trị, chung sức, chung lòng đẩy lùi Covid, đem lại cuộc sống bình an cho nhân dân. Vì vậy, chúng ta hãy chung tay thực hiện nghiêm túc việc  phòng, chống dịch vì bản thân, vì gia đình và vì mọi người. Chúng ta hãy đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid – 19 của tỉnh ta trong thời gian qua, góp phần cùng cả nước quyết tâm chiến thắng trong cuộc chiến này.

Nguồn tin: Đồng chí Lê Thị Xuân Trang - UV.BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay730
  • Tháng hiện tại47,605
  • Tổng lượt truy cập1,451,828
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây