BAN DÂN VẬN TỈNH ỦY SƠ KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022

Thứ sáu - 01/07/2022 09:44 287 0
Sáng ngày 01/7/2022, tại hội trường UBND huyện Bù Đốp, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Phước phối hợp với Huyện ủy Bù Đốp tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác dân vận
Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác dân vận
Đồng chí Lê Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Dương Thanh Huân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp chủ trì hội nghị. Thành phần dự hội nghị gồm có: Cấp tỉnh: UBMTTQVN tỉnh; Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành: Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), Ban Dân tộc tỉnh, Sở Y tế, Sở NNPTNT, Sở TNMT, Sở Nội vụ, Sở LĐTBXH, Thanh Tra tỉnh, đại diện lãnh đạo LLVT tỉnh, cán bộ phụ trách công tác dân vận của các đơn vị LLVT tỉnh, Binh đoàn 16; Đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; Lãnh đạo Ban, các phòng chuyên môn Ban Dân vận Tỉnh ủy; Các cơ quan Báo, Đài PTTH tỉnh. Cấp huyện, thị, thành phố và tương đương: Thường trực các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc, UBND các huyện, thị, thành phố; Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và huyện ủy, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu đều thống nhất với báo cáo đánh giá công tác dân vận trong 6 tháng đầu năm 2022, bên cạnh những thuận lợi, vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã tác động tiêu cực đến tình hình kinh tế - xã hội. Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, chương trình công tác năm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện đạt kết quả tốt các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Đối với công tác dân vận, các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân và kịp thời định hướng và quan tâm giải quyết tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Đồng thời, quyết liệt triển khai các kế hoạch thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghào bền vững và chỉ đạo giải quyết những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Công tác xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội đã được MTTQ và các đoàn thể tập trung triển khai thực hiện tốt. Công tác dân vận của chính quyền của các lực lượng vũ trang tiếp tục được triển khai hiệu quả.

Hội nghị cũng đã thông qua Kế hoạch số 93-KH/TU của Tỉnh ủy, ngày 25/6/2022 về Tiếp tục thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực hoạt động và khả năng tập hợp quần chúng của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới” giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm đảm bảo triển khai chất lượng, hiệu quả.

Phát biểu kết luận tại hội nghị Đồng chí Lê Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao cần cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác dân vận. Trong đó, trọng tâm là tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung, hình thức hoạt động, hướng về cơ sở; Tăng cường công tác nắm tình hình nhân dân, tình hình tôn giáo, dân tộc, tình hình công nhân lao động ở các doanh nghiệp; Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách. Nâng cao hiệu quả công tác dân vận của lực lượng vũ trang, xây dựng thế trận lòng dân, thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc.
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban
MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang chủ trì thảo luận tại hội nghị
Cũng trong khuôn khổ chương trình hội nghị sơ kết, đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy, Huyện, Thị và Thành ủy, các đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh, các đại biểu dự hội nghị cùng lãnh đạo Huyện ủy Bù Đốp đã đến thăm, động viên tặng quà tại khu dân cư liền kề thuộc ấp 3, xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp.
Trao quà để địa phương mua thêm trang thiết bị cho nhà trẻ khu dân cư liền kế Thanh Hòa
Điểm dân cư này đầu tư xây dựng từ cuối năm 2019 và được xác định là mô hình điểm dân cư kiểu mẫu, đạt chuẩn nông thôn mới để nhân rộng ra toàn tuyến biên giới. Đến nay, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước đã xây dựng 50 căn nhà và hiện đang chuẩn bị triển khai xây dựng nhà văn hóa, điểm trường mẫu giáo.

Tại đây, Đồng chí Lê Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Dương Thanh Huân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đốp  đã ân cần thăm hỏi động viên tinh thần đến cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt dân quân biên giới và bà con khu dân cư liền kề. Đồng thời, cũng đã gửi lời chúc sức khỏe và mong muốn bà con có cuộc sống ngày càng ổn định, tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Đoàn thăm chốt dân quân biên giới Thanh Hòa, huyện Bù Đốp
Đoàn công tác đã trao 1 phần quà và 03 triệu đồng cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và 10 triệu đồng nhằm mua thêm trang thiết bị cho nhà trẻ của khu dân cư liền kề Thanh Hòa.
Tặng quà cho hộ gia đình khó khăn ở khu dân cư liền kề Thanh Hòa

Nguồn tin: Anh Đào - BDVTU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay803
  • Tháng hiện tại47,678
  • Tổng lượt truy cập1,451,901
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây