Xã Phước An, huyện Hớn Quản đẩy mạnh việc xây dựng mô hình “Dân vận khéo”

Thứ tư - 29/06/2022 11:28 272 0
Thực hiện Đề án 01-ĐA/HU ngày 28/02/2021 của Huyện ủy Hớn Quản về thực hiện Chương trình “Đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ấp, sóc, khu phố để tạo nguồn, giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng”, cấp ủy, chính quyền, UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Phước An đã tích cực xây dựng mô hình “Dân vận khéo”.
Buổi ra mắt mô hình “Dân vận khéo”  “Câu lạc bộ phụ nữ dân tộc thiểu số sống tốt đời đẹp đạo”
Buổi ra mắt mô hình “Dân vận khéo” “Câu lạc bộ phụ nữ dân tộc thiểu số sống tốt đời đẹp đạo”
Trong 06 tháng đầu năm 2022, xã Phước An đã xây dựng 02 mô hình “Dân vận khéo” mang lại lợi ích thiết thực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và đây cũng là mô hình “Dân vận khéo” cần nhân rộng trên địa bàn huyện.
Ngày 19/6/2022, tại nhà Văn hoá ấp Sóc Dày, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước An đã ra mắt “Câu lạc bộ phụ nữ dân tộc thiểu số sống tốt đời đẹp đạo”, với 20 thành viên là chị em phụ nữ Tin Lành. Câu lạc bộ là nơi tuyên truyền, vận động phụ nữ có đạo thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Thực hiện 03 nội dung đẹp đạo: Đẹp trong đạo đức lối sống, đẹp trong tinh thần bác ái yêu thương và đẹp trong nếp sống đạo. Trong buổi ra mắt Câu lạc bộ, Khối Dân vận xã Phước An đã vận động trao tặng 10 phần quà cho phụ nữ và trẻ em vùng đạo có hoàn cảnh khó khăn.
Ngày 28/6/2022, tổ chức ra mắt mô hình “Tôn giáo đồng hành cùng Mặt trận trong công tác giảm nghèo tại khu dân cư". Mô hình huy động sự đóng góp của các tôn giáo, mạnh thường quân vào việc chung tay giảm nghèo ở địa phương. Hàng tháng, mô hình sẽ thực hiện hỗ trợ một phần nhu yếu phẩm cho gia đình hộ nghèo, khó khăn và những người yếu thế. Đồng thời hỗ trợ sữa nhà, vay vốn phát triển kinh tế gia đình, giải quyết việc làm... Từ đó, tạo điều kiện cho người dân vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Dự kiến có 10 hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế sinh sống trên địa bàn xã sẽ nhận được hỗ trợ từ mô hình này.

Buổi ra mắt mô hình “Dân vận khéo”
“Tôn giáo đồng hành cùng mặt trận trong công tác giảm nghèo tại khu dân cư"

Qua việc triển khai thực hiện Đề án 01-ĐA/HU ngày 28/02/2021 của Huyện ủy, công tác dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã có sự đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, giữ vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống vật chất, tinh tinh thần cho nhân dân.

Nguồn tin: Ngọc Anh - BDV Hớn Quản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay4,912
  • Tháng hiện tại79,031
  • Tổng lượt truy cập1,257,020
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây