ỦY BAN DÂN TỘC GẶP MẶT NGƯỜI CÓ UY TÍN TIÊU BIỂU TRONG ĐỒNG BÀO DTTS TỈNH BÌNH PHƯỚC

Thứ ba - 28/06/2022 10:38 309 0
Chiều ngày 28/6, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn; cùng đại diện Văn phòng Ủy ban cùng các vụ Dân tộc đã tiếp Đoàn đại biểu Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Bình Phước nhân dịp Đoàn về thăm thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.
Ông Nông Quốc Tuấn - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, phát biểu đón tiếp đoàn Bình Phước
Ông Nông Quốc Tuấn - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, phát biểu đón tiếp đoàn Bình Phước
Đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm gồm 40 đại biểu là cán bộ, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước, do ông Lý Trọng Nhân - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước làm Trưởng đoàn.
Ông Lý Trọng Nhân – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước, phát biểu trao đổi tại buổi họp mặt
Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc UBDT đã có những chia sẻ, thông tin đến người có uy tín về các chính sách dân tộc sẽ triển khai trong thời gian tới, đặc biệt là triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi. Các chính sách trong giai đoạn tới đây sẽ bao phủ, tác động tới tất cả mọi mặt đời sống của bà con vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp của người có uy tín trong việc vận động bà con các dân tộc tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, bảo tồn bản sắc văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn mong muốn chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm của đoàn tỉnh Bình Phước thật thành công, ý nghĩa, quá trình tham quan, tích cực quan sát, tiếp thu những kinh nghiệm, cách làm hay của các địa phương để áp dụng vào phát triển kinh tế gia đình, đồng thời hướng dẫn, tuyên truyền cho đồng bào DTTS trên địa bàn mình sinh sống. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tích cực vận động đồng bào ở địa phương tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tiên phong trong mọi phong trào, luôn là tấm gương sáng, là cầu nối giúp các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương từng bước nâng cao đời sống cho đồng bào.
Trong không khí thân mật, cởi mở của buổi gặp mặt, các đại biểu người có uy tín tỉnh Bình Phước bày tỏ niềm vui mừng khi được về thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT - mái nhà chung của đồng bào các DTTS và vinh dự được lãnh đạo UBDT tiếp. Qua đó, các đại biểu đã bày tỏ niềm vui, cám ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm, tạo điều kiện để người có uy tín được tham gia chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm. Đồng thời các đại biểu đề đạt ý kiến, mong muốn trong những năm tới UBDT tiếp tục quan tâm đến các chính sách cho Người có uy tín; quan tâm hơn nữa đến chính sách giáo dục; lĩnh vực y tế, quan tâm đầu tư đường điện; hỗ trợ, nâng cao năng lực cho người dân phát triển kinh tế, bảo tồn bản sắc văn hóa, nâng cao kỹ năng sống cho thanh thiếu niên là người DTTS…
Ông Điểu Báo – Người có uy tín xã An Khương, huyện Hớn Quản tỉnh Bình Phước, trao đổi, chia sẻ tại buổi gặp mặt
Thay mặt Đoàn công tác, ông Lý Trọng Nhân - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước cho biết: tỉnh Bình Phước có hơn 40 thành phần dân tộc thiểu số, trong đó có 364 người có uy tín, 94 già làng… những năm qua đồng bào dân tộc luôn phát huy tinh thần đoàn kết đã cùng Đảng, các cấp chính quyền địa phương xây dựng quê hương Bình Phước già đẹp. Đặc biệt các già làng, người có uy tín có vai trò hết sức quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS tham gia phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở…
Ông Nông Quốc Tuấn - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng quà cho đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bình Phước
Bằng kiến thức và kinh nghiệm sống, người có uy tín đã vận động đồng bào các dân tộc gìn giữ và phát huy những phong tục tốt đẹp, bài trừ mê tín dị đoan. nhiều di sản văn hóa phi vật thể, lễ hội truyền thống luôn duy trì, gìn giữ và phát huy. Bên cạnh đó, Người có uy tín có vai trò hết sức quan trọng trên lĩnh vực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế; giữ gìn trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc…
Nhận thức được vị trí, vai trò quan trọng của Người có uy tín trong đồng bào DTTS, những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước luôn quan tâm công tác xây dựng, bồi dưỡng, phát huy vai trò của Người có uy tín. Hằng năm, tỉnh đều bố trí kinh phí để thực hiện các chính sách thăm hỏi, động viên các già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán, tết truyền thống của các dân tộc; thăm hỏi, động viên người có uy tín bị ốm đau, gặp thiên tai hoạn nạn; tổ chức cho Người có uy tín đi tham quan học tập kinh nghiệm…đặc biệt là chương trình giảm 1000 hộ nghèo giai đoạn 2019 - 2021.

Nguồn tin: Lâm Á Rịa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay5,693
  • Tháng hiện tại93,890
  • Tổng lượt truy cập1,271,879
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây