Bù Đăng: Những tấm lòng nhân ái, chung tay phòng, chống dịch Covid - 19

Chủ nhật - 01/08/2021 22:32 222 0
Dịch bệnh ngày càng phức tạp, làm ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe, đời sống của người dân, khó khăn chồng chất khó khăn. Cùng chung mục đích chia sẻ khó khăn với người nghèo, thời gian qua đã có nhiều cá nhân, doanh nghiệp thực hiện những việc làm, nghĩa cử cao đẹp. Người góp tiền, người góp nhu yếu phẩm ủng hộ, phát cơm miễn phí… Tất cả đều đáng trân trọng và góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19.
Xã Đức Liễu vận động tặng 01 tấn gạo cho các hộ khó khăn trong thực hiện CT -16
Xã Đức Liễu vận động tặng 01 tấn gạo cho các hộ khó khăn trong thực hiện CT -16
Từ khi huyện Bù Đăng xuất hiện ca dương tính với SaRs – Cov2 (19/7/2021), Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các ban ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Nhân dân đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; vận động hỗ trợ nhu yếu phẩm, thiết bị y tế, tiền mặt phục vụ tuyến đầu chống dịch và người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa. Khi cuộc chiến chống dịch covid-19 bước vào giai đoạn mới với nhiều cam go, thử thách thì cũng là lúc xuất hiện nhiều tổ chức, cá nhân bằng cả tấm lòng nhân ái đã tự nguyện đóng góp vật chất lẫn tinh thần với mong muốn đẩy lùi đại dịch. Và cũng chưa khi nào mà tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, chia ngọt, sẻ bùi mà phong trào ủng hộ chung tay phòng, chống dịch Covid-19 lại có sức lan tỏa sâu rộng, được các tầng lớp Nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đã xuất hiện nhiều mạnh thường quân, các nhà hỏa tâm quyên góp, hỗ trợ trong phòng chống dịch, như: Mạnh thường quân xã Nghĩa Bình tăng nhu yếu phẩm, lương thực cho khu cách ly, chốt kiểm dịch của xã trị giá hàng chục triệu đồng gồm thịt heo, nước uống đóng chai, khẩu trang y tế, giấy vệ sinh, nước ngọt…; xã Đức liễu vận động hỗ trợ được hơn 51 triệu đồng và 01 tấn gạo; Ngân hàng SHB Bù Đăng tăng 15 giường xếp trị giá hơn 08 triệu đồng và 20 thùng mì tôm cho khu cách ly và chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại xã Đăng Hà; Xã Đường 10 đã huy động các tiểu thương, mạnh thường quân trao nhu yếu phẩm cho hộ dân nghèo của xã trong thời gian giã cách xã hội thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ được hàng chục triệu đồng…
 
6
Mạnh thường quân xã Nghĩa Bình thịt heo tặng cho hậu cần các chốt phòng, chống dịch
và khu cách ly của xã

Chặng đường chống dịch thời gian qua cho thấy càng trong khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái càng được khơi dậy. Dịch bệnh sẽ qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng vẫn còn đọng lại mãi, người trao và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Nguồn tin: Kơ Nia (V. Dũng - BDV Bù Đăng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây