BINH ĐOÀN 16 HƯỚNG VỀ ĐỒNG BÀO VÙNG BIÊN TRONG GIÃN CÁCH XÃ HỘI

Thứ ba - 27/07/2021 04:57 270 0
Những ngày qua, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội, trong đó có các địa phương trong vùng dự án. Với tấm lòng tri ân sâu sắc, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động Binh đoàn 16 hướng về đồng bào biên giới, vùng sâu, vùng xa trong vùng dự án bằng những hành động thiết thực, thắm đượm tình quân dân.
Bộ Tư lệnh Binh đoàn 16 tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã biên giới
Bộ Tư lệnh Binh đoàn 16 tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã biên giới
Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, đời sống của một bộ phận công nhân, hộ nhận khoán, đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ trong vùng dự án lại càng thêm khó khăn, rất cần được sẻ chia, hỗ trợ. Trước tình hình đó, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Binh đoàn 16 đã kịp thời triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về đồng bào vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa, chăm lo đời sống cho người lao động và Nhân dân trong vùng dự án.

Từ ngày 21-23/7/2021, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 16 tổ chức 06 chuyến xe vận chuyển 40 tấn gạo trị giá gần 700 triệu đồng hỗ trợ cho 4.000 công nhân, hộ nhận khoán, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn thuộc 15 xã biên giới, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn hai tỉnh Bình Phước, Đắk Nông. Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc Binh đoàn hỗ trợ cho các gian hàng 0 đồng, khu cách ly y tế 75 triệu đồng và 1.000 khẩu trang y tế.

Trong quá trình triển khai, đơn vị đã chủ động thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị rà soát kỹ các đối tượng, với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”; triển khai nhanh gọn, an toàn, kịp thời sẻ chia với các gia đình công nhân, hộ nhận khoán và đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Đại tá Nguyễn Văn Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Chính trị, Trưởng đoàn công tác của Binh đoàn 16 cho biết, những phần quà tuy không lớn nhưng thắm đượm tình quân dân, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động Binh đoàn với Nhân dân trong vùng dự án.

Nhận được gạo, Bà Thị Bro ngụ tại xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước rất xúc động, cảm ơn sự quan tâm chu đáo, kịp thời của Binh đoàn 16 đối với bà và Nhân dân địa phương trong thời khắc khó khăn này.

Cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động Binh đoàn và Nhân dân trong vùng dự án quyết tâm thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch; thường xuyên sát dân, nghe dân, giúp dân, củng cố niềm tin để Nhân dân trong vùng dự án yên tâm gắn bó, xây dựng quê hương mới nơi biên cương Tổ quốc, cùng cả nước vững tin chiến thắng đại dịch Covid-19.

Nguồn tin: Nguyễn khánh - BĐ 16

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây