Phú Riềng có "ATM gạo 0 đồng"

Thứ ba - 27/07/2021 04:21 284 0
Từ ngày 24/7, cây "ATM gạo 0 đồng” tại Trung tâm thương mại xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng chính thức đi vào hoạt động với tinh thần “ai cần thì lấy - ai có thì cho”, góp phần hỗ trợ thiết thực cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
Mạnh thường quân hỗ trợ cho cây "ATM gạo 0 đồng"
Mạnh thường quân hỗ trợ cho cây "ATM gạo 0 đồng"
Ngày đầu triển khai từ sáng sớm, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đã đến nhận gạo miễn phí. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, ban tổ chức vận hành “ATM gạo 0 đồng” đã bố trí lực lượng bảo vệ an ninh trật tự, lực lượng thanh niên hướng dẫn bà con xếp hàng, nhận gạo.

Người dân đến nhận gạo giữ khoảng cách tối thiểu 2m trở lên, đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Sau một động tác ấn nút đơn giản, những hạt gạo đã chảy theo đường ống vào túi ni-lông nhỏ (mỗi người được lấy 3kg gạo/lần).

Từ ngày thứ 2 trở đi, sẽ phát phiếu nhận gạo tại cây "ATM gạo 0 đồng”, phiếu được phát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn để đảm bảo cho các hộ khó khăn được hỗ trợ đúng đối tượng, phát huy hết hiệu quả.

Bà Bùi Thị Trúc Ly- người dân ở trọ tại thôn Phú Cường chia sẽ "từ khi tỉnh Bình Phước thực hiện giãn cách xã hội, gia đình bà phải ở nhà, nên không có thu nhập, nhờ cây "ATM gạo 0 đồng” phần nào chia sẽ khó khăn cho hộ gia đình bà".
44
Người khó khăn tới nhận gạo

Toàn bộ số gạo này là do UBND xã Phú Riềng vận động, phối hợp các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương hỗ trợ được hơn 13 tấn gạo. Thời gian thực hiện từ ngày 24/7 cho đến hết thời gian giãn cách xã hội và sẽ tiếp tục trao đến người dân nếu ATM vẫn còn gạo.

Những hạt gạo mang đầy tình yêu thương, chia sẻ giúp đỡ cho những người khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây