“ĐỔI RÁC THẢI, LẤY QUÀ TẶNG” – MÔ HÌNH MỚI MANG Ý NGHĨA LỚN CỦA PHỤ NỮ HỚN QUẢN

Thứ sáu - 24/02/2023 03:34 364 0
Sáng ngày 22/02, tại ấp Xa Cô xã Thanh An, Hội LHPN huyện Hớn Quản phối hợp Chi bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện; Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện và Hội LHPN xã Thanh An tổ chức Chương trình “Đổi rác thải - Lấy quà tặng”, thực hiện Đề án “Phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chổ” năm 2023.
Chương trình đổi rác lấy quà
Chương trình đổi rác lấy quà
Tham dự Chương trình có lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Thanh An; Chi bộ, ban ấp Xa Cô; BCH Hội LHPN xã Thanh An; Chi hội Phụ nữ ấp và đông đảo Nhân dân cùng tham gia hưởng ứng.

Chương trình được thực hiện với mục đích lan tỏa thông điệp “Vì một khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ” góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, chương trình hành động thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hớn Quản nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ tỉnh Bình Phước lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Hớn Quản lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chương trình đã thu hút đông đảo nhân dân đến tham gia. Hàng trăm sản phẩm như: sữa, dầu ăn, nước tương, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt …đã được Hội LHPN huyện và các đơn vị chuẩn bị để Nhân dân mang rác thải tái chế đến và trao đổi. Và 430kg rác thải tái chế là kết quả thu về tại Chương trình.     Người Dân háo hức với Chương trình đổi rác lấy quà
Kết thúc Chương trình, lãnh đạo Hội LHPN huyện đã bàn giao lại toàn bộ số rác thải tái chế cho Hội LHPN xã Thanh An để phân loại và bán cho vựa thu mua, số tiền bán được sẽ được Hội LHPN xã gây quỹ để tiếp tục nhân rộng mô hình hoạt động.
Có thể nói, mặc dù số lượng rác thải tái chế, phế liệu quy đổi không bằng giá trị của các sản phẩm nhưng đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Với cách làm sáng tạo và hiệu quả, chương trình sẽ góp phần thay đổi dần nếp sống, suy nghĩ của người dân; nhất là người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tiếp cận các hoạt động bảo vệ môi trường; từ hành động nhỏ và thu gom rác đúng quy định, phân loại rác tại gia đình. Từ đó môi trường sống của cộng đồng dân cư sẽ sạch hơn, đẹp hơn. Vì môt khu dân cư sạch đẹp, hai khu dân cư sạch đẹp và nhiều khu dân cư sạch đẹp, sẽ tạo nên một xã hội sạch mọi nơi và đẹp mọi chỗ./.

Nguồn tin: Lê Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay2,340
  • Tháng hiện tại69,245
  • Tổng lượt truy cập1,552,487
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây