Phú Riềng tổ chức Hội nghị họp mặt với các vị chức sắc các tôn giáo, già làng, người có uy tín năm 2022

Thứ bảy - 05/03/2022 17:16 370 0
Sáng ngày 03/03/2021 tại Hội trường B, trung tâm hành chính huyện, Huyện ủy - HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị họp mặt với các vị chức sắc các tôn giáo, già làng, người có uy tín năm 2022. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Thường trực UB MTTQ Việt Nam 10 xã và 59 vị chức sắc, già làng, người có uy tín.

Hình ảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Ban Thường trực UBMTTQ Việt nam huyện thông  báo tóm tắt tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kết quả các cuộc vận động trong đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo tham gia các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện. Lãnh đạo UBND huyện thông báo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh của huyện 02 tháng đầu năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 3 năm 2022. Trong năm 2021, các tổ chức tôn giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Tiêu biểu như việc chung tay hỗ trợ người nghèo, người bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 vượt qua khó khăn. Kết quả: các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 được 20 triệu đồng và hơn 5 tấn hàng hóa gồm: gạo, mì tôm, rau củ quả để hỗ trợ các hộ dân gặp khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tổ chức dọn dẹp vệ sinh được 12 km đường giao thông; trồng 1.300 cây xanh.Các tín đồ tôn giáo giúp nhau phát triển kinh tế với hình thức góp vốn xoay vòng, cây, con giống với số tiền 1,2 tỷ đồng. Tiêu biểu như: Chùa Thanh Bình, chùa Pháp Lạc, Chùa Thanh Minh…. Trong năm 2021, MTTQ các cấp đã xây dựng 21 căn Nhà Đại đoàn kết, tổng trị giá trên 1.660 triệu đồng. Xây dựng 25 căn nhà vệ sinh trị giá 15 triệu đồng/căn; sửa chữa 17 căn nhà cho đồng bào dân tộc thiểu số trị giá 30 triệu đồngđồng/căn. Chương trình hỗ trợ người nghèo về nhà ở cho người nghèo chủ yếu là các hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại buổi họp mặt có 5 lượt phát biểu của các vị chức sắc tôn giáo, già làng, người có uy tín một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, giao thông đường bộ, an ninh trật tự..đã được MTTQ huyện ghi nhận và tổng hợp đầy đủ gửi các ngành chức năng trả lời cho đại biểu được biết. Đồng thời, UBND huyện và Uỷ ban MTTQ huyện đã trao quyết định và khen thưởng cho 13 vị chức sắc, già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc năm 2021. 

Đồng chí Phạm Hồng Công - UV.BTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng giấy khen cho các vị chức sắc, già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc năm 2021.

Buổi họp mặt diễn ra trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, thân thiện và cởi mở, đặc biệt là thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. Đây cũng là dịp để cấp ủy đảng, chính quyền gặp gỡ, lắng nghe các vị chức sắc, chức việc, già làng, người có uy tín phản ảnh tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất những ý kiến của đồng bào có đạo, đồng bào DTTS trên địa bàn huyện. Kịp thời biểu dương, ghi nhận những đóng góp tích cực của các vị chức sắc tôn giáo, các vị già làng, người uy tín trong đồng bào DTTS, đồng bào có đạo cũng như xác định phương hướng, tìm ra giải pháp hữu hiệu nhằm thực hiện tốt các chủ trương, chính sách và các phong trào thi đua yêu nước trong thời gian tới. Góp phần tạo sự đồng thuận chung tay xây dựng huyện Phú Riềng ngày càng giàu đẹp.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay3,397
  • Tháng hiện tại79,655
  • Tổng lượt truy cập1,381,718
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây