Nhà “Đại đoàn kết” động lực để người nghèo vươn lên thoát nghèo

Thứ năm - 12/05/2022 10:25 360 0
“An cư lạc nghiệp” là niềm mơ ước của những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số. Những năm qua, nhờ triển khai thực hiện hiệu quả việc hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng đã giúp nhiều hộ khó khăn thực hiện ước mơ được sống trong ngôi nhà kiên cố, có động lực để người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.
Đồng chí Phạm Hồng Công- UV, BTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện  tặng quà bàn giao nhà “Đại đoàn kết’ cho hộ bà Lương Thị Tình – thôn Phú Tân, xã Phú Riềng
Đồng chí Phạm Hồng Công- UV, BTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện tặng quà bàn giao nhà “Đại đoàn kết’ cho hộ bà Lương Thị Tình – thôn Phú Tân, xã Phú Riềng
Đối với người nghèo, lo cho có cái ăn, cái mặc hàng ngày đã khó, họ nào dám mơ, nghĩ đến ngôi nhà khang trang, kiên cố tránh được trời nắng, trời mưa. Nhờ có nhà “Đại đoàn kết” mà bao giấc mơ trở thành hiện thực. Từ năm 2017 đến nay, quỹ “Vì người nghèo” huyện Phú Riềng đã tiếp nhận nguồn vốn hỗ trợ của tỉnh, triển khai xây dựng nhà đại đoàn kết được 282 căn với tổng số tiền 16.181.520.000 đồng. Quỹ “Vì người nghèo” huyện Phú Riềng vận động xây dựng và hỗ trợ vốn xây nhà đại đoàn kết được 45 căn với tổng số tiền 2.755.000.000 đồng.

Đồng chí Phạm Hồng Công- UV, BTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng quà bàn giao nhà “Đại đoàn kết’ tại xã Long Bình
Hộ gia đình ông Điểu Hơn, sinh năm 1944 tại thôn 6, xã Long Tân chia sẻ “Ông chưa bao giờ dám mơ mình được sống trong ngôi nhà khang trang, trời mưa hay nắng cũng không phải lo sợ. May nhờ cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ gia đình ông xây dựng ngôi nhà “Đại đoàn kết”. Giờ đây ông không phải lo sợ khi trời mưa thì dột ướt, gió to thì sợ ngã. Nhờ có nhà “Đại đoàn kết” gia đình ông ổn định hơn, tập trung phát triển kinh tế, năm 2018 gia đình ông vươn lên thoát nghèo.
Bà Thị Oanh- sinh năm 1978, thôn Bình Trung, xã Phước Tân chia sẻ, khi được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thông báo gia đình tôi được hỗ trợ vốn xây nhà đại đoàn kết tôi vui mừng mấy đêm không ngủ được, ước mơ được ở trong ngôi nhà kiên cố sắp thành hiện thực. Căn nhà được xây dựng là động lực để gia đình tôi vươn lên thoát nghèo, năm 2020 gia đình tôi đã thoát nghèo.
Ông Vương Ngọc Bửu Sơn, trưởng Ban công tác Mặt trận thôn 6, xã Long Tân cho biết “Việc hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết” có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với người nghèo, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số. Có chỗ ở ổn định, bà con mới có cơ hội, điều kiện cũng như tiếp thêm nghị lực để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo”.
Mong rằng với sự chung tay góp sức của cả cộng đồng sẽ có nhiều ngôi nhà “Đại đoàn kết” được xây dựng hơn nữa, để giúp hộ nghèo thực hiện hóa giấc mơ được sống trong những ngôi nhà khang trang, kiên cố. Từ đó, giúp hộ nghèo ổn định cuộc sống, có điều kiện vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng huyện Phú Riềng ngày càng phát triển.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay2,744
  • Tháng hiện tại96,227
  • Tổng lượt truy cập1,398,290
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây