BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH BÌNH PHƯỚC VỚI CÔNG TÁC “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA”

Chủ nhật - 08/05/2022 06:59 385 0
Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022), Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước tổ chức các hoạt động “ Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội trên địa bàn tỉnh đạt nhiều hiệu quả thiết thực như: Phối hợp với Sở Lao động- Thương binh xã hội tỉnh tuyên truyền ý nghĩa Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với Người có công với cách mạng, truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Đồng thời cùng với Sở Lao động-Thương binh xã hội, Sở Thông tin truyền thông, Đài Phát thanh truyền hình và Báo Bình Phước tổ chức các buổi tuyên truyền cổ động, làm tốt công tác chăm sóc đời sống người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.
Cán bộ, chiến sỹ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể tỉnh viếng nghĩa trang, tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân các ngày lễ, tết của dân tộc tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Phước.
Cán bộ, chiến sỹ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể tỉnh viếng nghĩa trang, tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân các ngày lễ, tết của dân tộc tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Phước.
Chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh mở các chuyên mục biểu dương gương người tốt, việc tốt, đơn vị, địa phương làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ và những gương điển hình tiên tiến trong thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ vượt khó, làm kinh tế giỏi. Phát huy bản chất cách mạng, kiên quyết đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc, lợi dụng, lôi kéo và kích động của kẻ xấu. Bên cạnh đó đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động cung cấp thông tin nâng cao hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ với Hội Cựu chiến binh tỉnh. Tổ chức tọa đàm về mộ Liệt sỹ trên địa bàn tỉnh…Các phong trào như: “Người công dân kiểu mẫu” và “Gia đình cách mạng gương mẫu”, “xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ” đã phát huy tốt tại các địa phương trong toàn tỉnh.
Cán bộ, nhân viên Đội K72 quy tập mộ liệt sỹ trên đất bạn Campuchia.

Thực hiện Kế hoạch số 957/CCT-CS ngày 01/4/2022 về tổ chức tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), trong thời gian qua Bộ chỉ huy quân sự tỉnh triển khai kế hoạch, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh đẩy mạnh các hoạt động, góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng. Tiếp tục mở rộng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Campuchia đợt 2 giai đoạn XXI mùa khô 2021-2022; tính đến ngày 25/4 đã quy tập được 24 liệt sĩ quân tình nguyện và các chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại 02 tỉnh Kratie và Kongpongthom, Vương quốc Campuchia.
Với phương châm “Lịch sự, ân cần, nghĩa tình, chu đáo”, chỉ tính trong tháng 4/2022, Ban Chính sách, phòng Chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã thẩm định và đề nghị giải quyết chế độ cho 20 đối tượng được hưởng theo các Quyết định 290, 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp 15 lượt thân nhân và trả lời 8 thư tìm kiếm hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.
Cán bộ Ban Chính sách, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh ân cần tiếp, hướng dẫn
và trả lời cho nhân dân trên địa bàn tỉnh đến liên hệ làm các thủ tục
hưởng các chế độ chính sách theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
Các hoạt động trên là lời tri ân của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh Bình Phước đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam ta nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ năm nay./.

Nguồn tin: Thượng tá Lê Công Chi - Trưởng ban Chính sách Bộ CHQS tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 335 trong 67 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 67 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay2,439
  • Tháng hiện tại69,344
  • Tổng lượt truy cập1,552,586
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây