LỰC LƯỢNG VŨ TRANG TỈNH TRIỂN KHAI NHIỀU BIỆN PHÁP NHẰM HẠN CHẾ TAI NẠN GIAO THÔNG

Thứ hai - 06/09/2021 09:25 493 0
Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn khi tham gia giao thông của cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang tỉnh, công tác an toàn giao thông đã được cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị các cấp trong LLVT tỉnh Bình Phước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ coi đây là một trong những chỉ tiêu để đánh giá chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên; từ đó mà nhận thức và chấp hành luật lệ giao thông đường bộ của cán bộ, chiến sĩ được nâng lên, nếp sống văn hóa giao thông đã chuyển biến tích cực.
Kiểm tra tác phong và giấy tờ xe khi ra vào cổng đơn vị
Kiểm tra tác phong và giấy tờ xe khi ra vào cổng đơn vị
Thực hiện “Năm an toàn giao thông 2021” với chủ đề Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông” của Quân khu 7, của UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã có kế hoạch hành động thực hiện năm an toàn giao thông và thành lập Ban chỉ đạo về cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”. Đồng thời có nghị quyết chuyên đề xác định 100% cán bộ, chiến sỹ của Bộ Chỉ huy khi tham gia giao thông phải có giấy phép lái xe hạng A1. Thường xuyên tổ chức, tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ trong LLVT tỉnh về phòng chống uống rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện; thực hiện quy tắc giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cơ quan, đơn vị, thông qua giáo dục chính trị theo chương trình và phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT tỉnh.

Tổ chức phát động phong trào thi đua bảo đảm về trật tự an toàn giao thông năm 2021 và viết bản đăng ký của các cá nhân về bảo đảm an toàn giao thông năm 2021 cho 1.751 cán bộ, chiến sỹ và lực lượng Dân quân thường trưc.
Cùng với phong trào thi đua quyết thắng, phong trào thi đua “Quản lý khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bên, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”  được phát động rộng khắp trong LLVT tỉnh. Thực hành ứng dụng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật gia công lắp đặt hệ thống phun khử khuẩn tự động trên 16 xe ô tô quân sự, 12 buồng khử khuẩn tự động xe ô tô, 27 buồng khử khuẩn tự động toàn thân, bảo đảm kỹ thuật cho nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19 trong LLVT tỉnh trị giá: 784 triệu đồng và giúp đỡ cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương áp dụng sáng kiến lắp đặt hệ thống phun khử khuẩn tự động trên 07 xe ô tô quân sự.

Bộ CHQS tỉnh thành lập Tổ sửa chữa cơ động tham gia phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên kiểm tra tình trạng kỹ thuật xe- máy trước, trong và sau khi đi công tác. Phối hợp với Trạm Kiểm định số 16 của Quân khu 7 tổ chức kiểm định 112/112 lượt xe ô tô, đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật cấp tem lưu hành. Các cơ quan, đơn vị đã tổ chức bảo quản, bảo dưỡng, nổ máy, chạy thử trong 9 tháng đầu năm đã bảo quản được 2772 lượt xe ô tô, bảo dưỡng được 143 lượt xe; nổ máy xe ôtô sẵn sàng chiến đấu được: 324 lần xe, chạy thử kiểm tra tình trạng kỹ thuật xe sẵn sàng chiến đấu 54 lần xe. Kiểm tra nồng độ cồn 04 đợt/120 lượt người; qua kiểm tra không có trường hợp nào vi phạm nồng độ cồn. Trong 9 tháng đầu năm 2021 LLVT tỉnh không có quân nhân vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông khi tham gia giao thông phải xử lý kỷ luật. Tổ chức Hội thi “Quản lý xe tốt- lái xe an toàn” năm 2021, đạt được mục đích, yêu cầu bảo đảm an toàn, qua Hội thi đã tuyển chọn được các cá nhân đạt giải cao, tiếp tục tổ chức ôn luyện và sẵn sàng tham gia cấp Quân khu phấn đấu đạt kết quả cao; thường xuyên phối hợp với Công An tỉnh Bình Phước tổ chức các đợt kiểm tra, kiểm soát phương tiện quân sự tham gia giao thông hàng tháng và các ngày cao điểm, chỉ tính trong 9 tháng đầu năm 2021 đã tổ chức kiểm tra xe tại đơn vị được 33 lần xe; kiểm tra xe quân sự trên đường được 80 lần xe. Qua kiểm tra không có trường hợp nào vi phạm phải xử lý. Đội ngũ cán bộ lái xe trong đơn vị chấp hành tốt Luật giao thông khi điều khiển phương tiện, không có hiện tượng phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ.

Tại các cổng ra, vào của các đơn vị lực lượng làm nhiệm vụ canh gác không để các xe ô tô, mô tô không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, không đủ các loại giấy tờ theo quy định lưu hành trên đường. Duy trì chấn chỉnh, nhắc nhở việc đội mũ bảo hiểm của quân nhân khi ra vào doanh trại; không để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị khi đã sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Thường xuyên theo dõi, chấn chỉnh, nhắc nhở và thông báo cho các cơ quan, huyện, thị, đơn vị nắm chắc quân nhân của đơn vị mình khi tham gia giao thông phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và sát hạch lái xe Tư Thục Bình Phước tổ chức đào tạo và thi lấy giấy phép lái xe môtô 2 bánh hạng A1 cho 248 chiến sỹ mới. Kết quả 100% có giấy phép lái xe môtô 2 bánh hạng A1 trị giá: 101.680.000 đồng (Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 50% kinh phí).

Để hạn chế tình trạng tai nạn giao thông và thực hiện tốt Luật giao thông trong thời gian tới, lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những mặt hạn chế còn tồn tại, chú trọng nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Giao thông đường bộ, quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp về công tác đảm bảo an toàn giao thông. Tăng cường công tác lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, người chỉ huy trong việc thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xây dựng ý thức tự giác và xây dựng văn hóa giao thông cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị và thực hiện tốt cuộc vận động: “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” ở tất cả các cơ quan, huyện, thị, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh đạt hiệu quả.

Nguồn tin: Thượng tá Lê Huy Chung - BCH Quân sự tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 399 trong 80 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 80 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay835
  • Tháng hiện tại47,710
  • Tổng lượt truy cập1,451,933
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây