Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đồng Phú: Đảm bảo phục vụ kịp thời nguồn vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách trong đại dịch Covid-19

Thứ hai - 26/07/2021 04:59 326 0
Trải qua 4 đợt bùng phát dịch Covid-19, đời sống kinh tế, xã hội của người dân cả nước bị ảnh hưởng nặng nề. Đặc biệt từ cuối tháng 4 năm 2021, đất nước ta đang phải vật lộn với làn sóng bùng phát dịch Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay. Ngành ngân hàng nói chung và Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) nói riêng cũng không tránh khỏi những tác động tiêu cực do dịch Covid-19 gây ra.
Điểm giao dịch xã của NHCSXH huyện Đồng Phú  thực hiện giao dịch với khách hàng trong thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19
Điểm giao dịch xã của NHCSXH huyện Đồng Phú thực hiện giao dịch với khách hàng trong thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19
Với đặc thù là chuyển tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi của nhà nước đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên mọi vùng miền của đất nước để tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, cải thiện điều kiện sống nhằm thoát nghèo bền vững. Chính vì vậy, cả hệ thống NHCSXH đang nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2021.

Riêng đối với NHCSXH huyện Đồng Phú, từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, lãnh đạo ngân hàng đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện và NHCSXH Việt Nam để chỉ đạo toàn thể cán bộ viên chức, người lao động thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch tại trụ sở làm việc và các Điểm Giao dịch xã, tại đây ngân hàng đã trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ, vật tư y tế cần thiết để phòng chống dịch hiệu quả như: khẩu trang, bình xịt khử khuẩn, máy đo thân nhiệt, vách ngăn giọt bắn, hướng dẫn cài đặt và khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone, hướng dẫn thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế,… Ngoài ra trước khi làm việc và sau khi hoàn thành công việc các công cụ, dụng cụ làm việc đều được khử khuẩn nhằm đảm bảo dịch bệnh không thể lây lan tại nơi làm việc. Chính những biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả trong thời gian qua không những đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ viên chức, người lao động và khách hàng đến giao dịch mà còn giúp dòng chảy nguồn vốn tín dụng ưu đãi tại NHCSXH huyện Đồng Phú không bị tắc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tại 10/10 Điểm Giao dịch xã của NHCSXH huyện Đồng Phú vẫn duy trì lịch giao dịch theo ngày cố định để thu nợ, thu lãi, nhận tiền gửi tiết kiệm và giải ngân kịp thời nguồn vốn tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh và ổn định cuộc sống của người dân.

 Trong năm 2021 NHCSXH huyện Đồng Phú thực hiện giải ngân số tiền 57 tỷ đồng cho 1.597 lượt khách hàng là hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn. Dư nợ đến nay đạt 273,05 tỷ đồng với 7.340 khách hàng đang còn vay vốn, dư nợ bình quân đạt 37,2 triệu đồng/hộ, so với đầu năm dư nợ tăng 8.271 triệu đồng. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện Đồng Phú đến cuối năm 2020 còn 0,39% dân số và tỷ lệ hộ cận nghèo còn 0,59% dân số, đến nay huyện Đồng Phú đã có 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới và đang hướng đến huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2021.

Lãnh đạo NHCSXH huyện Đồng Phú cho biết: Đơn vị đã quán triệt đến từng cán bộ viên chức, người lao động, đặc biệt cán bộ trực tiếp tham gia giao dịch với khách hàng, ưu tiên hàng đầu là phòng, chống dịch. Các Điểm giao dịch xã vẫn duy trì đúng thời gian quy định, đảm bảo phục vụ kịp thời nguồn vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác, chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian huyện thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.


Cùng với các biện pháp thiết thực nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh, NHCSXH huyện Đồng Phú đã và đang tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp tục được vay vốn mới để tái đầu tư phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, nhằm tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, NHCSXH huyện đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác nắm bắt diễn biến dịch tại từng địa bàn, mức độ ảnh hưởng, thiệt hại của khách hàng vay vốn để thực hiện các giải pháp hỗ trợ kịp thời. Theo đó, các giải pháp hỗ trợ như: gia hạn nợ, điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, cho vay bổ sung,... Trong năm 2021 NHCSXH huyện đã thực hiện gia hạn nợ cho 275 khách hàng vay vốn với số tiền 13 tỷ đồng nhằm giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác ổn định cuộc sống và vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Nguồn tin: Anh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,211
  • Tháng hiện tại69,116
  • Tổng lượt truy cập1,552,358
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây