MÔ HÌNH “TUYẾN ĐƯỜNG HOA” CỦA HỘI PHỤ NỮ XÃ TÂN TIẾN

Thứ năm - 06/08/2020 09:49 383 0
Về với tuyến đường nông thôn mới thuộc tổ 6, ấp Tân Bình, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp những ngày này, chúng ta không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những cung đường hoa rực rỡ, uốn lượng như một bức tranh thiên nhiên sống động. Các tuyến đường hoa nơi đây được trồng chủ yếu là hoa cỏ lạc, hoa mười giờ, hoa thanh táo, hoa cúc... Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rở, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và đặc biệt là phù hợp với cảnh quan ven đường, khuôn viên…
MÔ HÌNH “TUYẾN ĐƯỜNG HOA” CỦA HỘI PHỤ NỮ XÃ TÂN TIẾN
Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Hội  phụ nữ xã Tân Tiến đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, lắp đặt đèn đường nông thôn và trồng các tuyến đường hoa, tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch ở khu dân cư. Các tuyến đường hoa do Hội Phụ nữ thực hiện là một trong những công trình góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đưa xã Tân Tiến về đích nông thôn mới năm 2019.
 
3
5
 Tuyến đường hoa tổ 6, ấp Tân Bình, xã Tân Tiến
Theo Chị Đỗ Thị Như –HUV, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện cho biết, để có được những tuyến đường hoa như xã Tân Tiến, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Phước đã hỗ trợ trên 06 triệu đồng và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện hỗ trợ trên 3 triệu đồng cùng với sự chung sức, đồng lòng của các chị phụ nữ xã Tân Tiến vào cuộc, trong đó phải kể đến các Chi hội phụ nữ xã đã có nhiều cách làm hay, linh hoạt, sáng tạo và nhận được sự ủng hộ, ghi nhận của cấp ủy, chính quyền, sự tham gia nhiệt tình của người dân địa phương. Với mô hình "Tuyến đường hoa" của Hội LHPN xã Tân Tiến đã trở thành phong trào thực sự đi vào cuộc sống của hội viên phụ nữ xã Tân Tiến nói riêng và phụ nữ các xã trên địa bàn huyện Bù Đốp nói chung. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức của người dân về chăm sóc và bảo vệ môi trường, đặc biệt là thực hiện tốt Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", góp phần cùng với chính quyền địa phương giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Anh Lý Hiệp - người dân thôn 06, ấp Tân Bình cho biết: Tuyến đường hoa được như hôm nay là nhờ có những bàn tay khéo léo của các chị phụ nữ của thôn thường xuyên chăm sóc, nhổ cỏ và nhiều lúc chính anh cũng là người tham gia trực tiếp chăm sóc hoa.
Từ mô hình đường hoa của hội phụ nữ xã Tân Tiến đến nay Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã triển khai và nhân rộng như xã Thanh Hòa, Thị trấn Thanh Bình, Tân Thành, Thiện Hưng và nhiều tuyến đường bê tông trải dài ở các thôn, xóm trong huyện đã được khoác lên mình tấm áo hoa đầy sắc màu. Đây là thành quả của những người phụ nữ ngày ngày cần mẫn, chăm chỉ góp sức để diện mạo quê hương Bù Đốp hôm nay thêm đổi mới, tươi đẹp.

Nguồn tin: Trịnh Mai. Bù Đốp:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay696
  • Tháng hiện tại13,039
  • Tổng lượt truy cập338,490
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 141 | lượt tải:57

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 304 | lượt tải:115

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 679 | lượt tải:103

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 628 | lượt tải:115

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 338 | lượt tải:259
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây