Nữ Cựu chiến binh “Dân vận khéo”, hết lòng vì đồng đội

Thứ tư - 21/10/2020 23:28 329 0
“Với vai trò là hội viên hội Cựu chiến binh, bản thân luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua, các các hoạt động từ thiện nhân đạo do Hội, các đoàn thể, địa phương phát động. Bản thân gương mẫu và giáo dục con cháu sống co trách nhiệm với gia đình và xã hội, tích cực giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn” (Cô Nguyễn Thị Thanh - Trưởng Ban liên lạc nữ Cựu chiến binh huyện Lộc Ninh chia sẻ).
Cô  Nguyễn Thị Thanh - Trưởng BLL nữ CCB huyện Lộc Ninh  trình bày tham luận  tại Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”  giai đoạn 2016 – 2020 và họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống  công tác dân vận của Đảng
Cô Nguyễn Thị Thanh - Trưởng BLL nữ CCB huyện Lộc Ninh trình bày tham luận tại Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2020 và họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng
Cô Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1945, năm 1961 (khi vừa tròn 16 tuổi) theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, Cô tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đến năm 1975, khi đất nước hoàn toàn giải phóng với tương tật hạng 4/4, cô chuyển ngành về làm việc tại Công ty Cao su Lộc Ninh (nay là Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh) và giữ các chức vụ Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ, thư ký Công đoàn Công ty Cao su Lộc Ninh cho đến khi nghỉ hưu.

Là người có kinh nghiệm nhiều năm làm công tác tuyên truyền, vận động quần chúng. Vì vậy, năm 2010 khi Ban liên lạc Nữ Cựu chiến binh huyện Lộc Ninh được thành lập, Cô được chị em tiến nhiệm bầu làm Trưởng ban cho đến nay.

Với vai trò là Cựu chiến binh, Trưởng Ban liên lạc Nữ Cựu chiến binh huyện Cô đã xác định đây là tổ chức tự nguyện, tự trang trải kinh phí. Ngay từ khi thành lập đến nay các hoạt động của Ban liên lạc được thường trực Hội Cựu chiến binh huyện hỗ trợ một phần kinh phí trong hội nghị sơ tổng kết hàng năm, ngoài ra hằng năm được sự nhất trí của Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện Cô đã triển khai thu hội phí Ban liên lạc nữ với mức 20.000 đ/hội viên/năm. Nguồn hội phí nhằm hỗ trợ một phần kinh phí đi lại, hội họp của các đồng chí thành viên Ban liên lạc nữ và tổ chức thăm hỏi hội viên khi có ốm đau, từ trần và vận động các mạnh thường quân hỗ trợ một phần kinh tổ chức hội nghị họp mặt toàn thể nữ CCB, tổng kết năm, khen thưởng các tập thể cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động của Ban liên lạc Nữ Cựu chiến binh nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong nội bộ Ban liên lạc nữ CCB các xã, thị trấn.

Trải qua công tác đoàn thể giúp cho Cô có nhiều kinh nghiệm về vận động chị em hội viên chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Song song đó Cô luôn quan tâm đến đời sống, kinh tế từng hội viên, nhất là hội viên khó khăn về nhà ở, vận động chị em khá giúp chị em nghèo được sự đồng tình, nhất trí cao của chị em nên trong 5 năm qua, Cô cùng với các nữ hội viên trong Ban liên lạc đã đạt được kết quả nổi bật như:

- Với Mô hình “Nuôi heo đất tặng sổ tiết kiệm, tặng học bổng”: Hàng năm Ban liên lạc nữ có chương trình cụ thể như đầu năm các đơn vị đăng ký ít nhất 1 sổ tiết kiệm 1 suất học bổng, cuối năm tổng kết đập heo đất tặng học bổng và sổ tiết kiệm. Kết quả, trong giai đoạn 2016 - 2020 đã tặng 90 suất học bổng trị giá 63,2 triệu đồng cho các cháu là con, em hội viên nữ có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; tặng 62 sổ tiết kiệm trị giá 80,5 triệu đồng cho các chị em khó khăn.

- Với Mô hình “Hũ gạo đồng đội”: Tổ chức vận động mỗi hội viên góp từ 1kg đến 5kg/người/tháng. Đến nay, đã đóng góp được 9.296 kg gạo giúp cho 2.010 lượt chị em có hoàn cảnh khó khăn.

- Trong phong trào “Thi đua giúp nhau xóa nhà tạm” được ban liên lạc đặt biệt quan tâm. Cô đã trực tiếp vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện và các tỉnh bạn hỗ trợ xây mới được 21 căn “Nhà nghĩa tình Cựu chiến binh” cho hội viên nữ khó khăn về nhà ở với tổng trị giá 507 triệu đồng, sửa chữa 8 căn  trị giá 74 triệu đồng (chưa tính vốn đối ứng của gia đình).

Bên cạnh đó, Cô cùng các chị em đóng góp ủng hộ bếp ăn tình thương tại Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Ninh được 82 triệu; Tổ chức nấu cháo từ thiện hàng ngày cùng nhà chùa cho người nghèo trị giá hơn 225 triệu đồng; Vận động Nữ CCB trong huyện tham gia các chương trình “Chia sẻ nổi đau, khát vọng sống” với 172 chị em tham gia và đã đóng góp được 22,8 triệu đồng; Trong đợt dịch Covid-19, Ban liên lạc đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm được 80 phần quà trị giá 16 triệu đồng và 1.000kg gạo tặng cho chị em nữ có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo, hộ khó khăn tại địa phương; Hàng năm chị em tiết kiệm tiền nhàn rỗi đóng góp vào quỹ xoay vòng được 550 triệu cho chị em có hoàn cảnh khó khăn vay lãi suất thấp, đã giúp cho 57 chị vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế; Cô cùng với Ban liên lạc Nữ Cựu chiến binh huyện còn thành lập tổ đội văn nghệ Nữ Cựu chiến binh ở huyện, ở xã. Hàng năm tổ chức tổng kết giao lưu văn hóa văn nghệ trong và ngoài huyện. Tổ chức cho chị em tham gia các hoạt động về nguồn, tham quan các di tích lịch sử, các điểm du lịch tâm linh và giao lưu với các chị em Nữ Cựu chiến binh các tỉnh khác như Cà Mau, Bạc liêu, Đồng Tháp, Tây Ninh, Đồng nay, Khu 9, Khu 10… tạo không khí vui tươi phấn khởi trong chị em.

Bằng tình cảm, trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của một Cựu chiến binh và sự nỗ lực cố gắng của bản thân. Trong dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2020), khi đã ở tuổi xưa nay hiếm (75 tuổi) Cô Nguyễn Thị Thanh đã vinh dự là 1 trong 30 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương, khen thưởng.

Nguồn tin: Đoàn Tứ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay581
  • Tháng hiện tại4,169
  • Tổng lượt truy cập433,213
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 257 | lượt tải:77

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 429 | lượt tải:129

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 760 | lượt tải:123

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 692 | lượt tải:134

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 409 | lượt tải:306
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây