ĐẠI ĐỘI BỘ BINH 10/ BAN CHQS HUYỆN BÙ ĐỐP THỰC HIỆN TỐT PHONG TRÀO THI ĐUA “DÂN VẬN KHÉO”

Thứ sáu - 08/01/2021 10:26 480 0
Đại đội 10 đóng quân trên địa bàn ấp Bù Tam, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Với đặc thù khí hậu, thời tiết khắc nghiệt, dân cư phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số; hộ nghèo, hộ khó khăn còn chiếm tỷ lệ cao... Trước thực tế đó, Ban Chỉ huy Đại đội bộ binh 10 đã xác định: Công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo dựng thế trận lòng dân, giữ vững tìn hình an ninh chính trị khu vực biên giới.
Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 10 hành quân làm công tác dân vận
Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 10 hành quân làm công tác dân vận
Để thực hiện tốt công tác dân vận, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy quân sự huyện, Ban Chỉ huy Đại đội 10 đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp về công tác dân vận, trong đó trọng tâm là hợp tác, giữ vững mối liên hệ mật thiết với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn đóng quân. Với phương châm cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với nhân dân đã góp phần làm cho cán bộ, chiến sỹ gần dân, sát dân, hiểu dân, trọng dân hơn, qua đó hướng dẫn cho dân về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Công tác dân vận nhờ đó mà linh hoạt, đổi mới theo tình hình thực tế từng năm. Điển hình nhất là chuỗi hoạt động thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; các hoạt động hành quân giúp dân làm đường giao thông nông thôn, chung tay xây dựng trường học, kịp thời giúp nhân dân khắc phục thiên tai, bảo vệ hoa màu, ổn định cuộc sống.
 
image002 2
Đại đội 10 phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà cho người nghèo

Công tác dân vận của Đại đội còn thường xuyên gắn vào những việc làm có tính chất giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc như: Thăm hỏi và tặng quà tri ân mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách nhân kỷ niệm ngày Thương binh - liệt sĩ (27-7); ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12) và trong các dịp lễ, tết.  Tổ chức tặng quà, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm hộ nghèo, gia đình chính sách tại địa phương…

Đặc biệt năm 2020, đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế, xã hội của nước ta và các nước trên thế giới... Với tình thương và trách nhiệm chung tay phòng, chống dịch bệnh, đơn vị đã kết nối các cơ quan, doanh nghiệp tặng 13.000 chiếc khẩu trang và 300 chai nước diệt khuẩn cho bà con nhân nhân trên địa bàn. Hỗ trợ tặng học bổng, sách vở cho học sinh nghèo hiếu học. Tổ chức trung thu cho trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số. Kết nối xây dựng nhà tình thương. Tặng quà, khám chữa bệnh cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.... với tổng giá trị lên đến hơn 1 tỷ đồng.

 
image003
Cán bộ, chiến sĩ Đại đội 10 hỗ trợ nhân dân dựng lại hồ tiêu bị đổ do mưa lớn và lốc xoáy

Có thể khẳng định: xuyên suốt trong từng hoạt động dân vận của Đại đội 10 đã luôn đón nhận sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các hội đoàn thể ở địa phương; sự tham gia nhiệt tình, đầy trách nhiệm của từng chiến sỹ; từng đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt là nhận thức của nhiều cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia làm công tác dân vận đã có nhiều chuyển biến tích cực, với suy nghĩ là: công tác dân vận không chỉ là sự tuân theo mệnh lệnh của người chỉ huy, mà còn phải xuất phát từ mệnh lệnh của trái tim người chiến sỹ.

Trước những kết quả đạt được như trên, ngày 04/01/2021, tại Hội nghị Tổng kết công tác dân vận năm 2020; tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2020, Đại đội 10/ Ban CHQS huyện Bù Đốp đã được đón nhận giấy khen của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Bù Đốp vì đã có nhiều thành tích trong Phong trào thi đua “ Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020.

Đây vừa là vinh dự, vừa là động lực, là niềm tin và khí thế mới để toàn đơn vị tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua sôi hơn trong các năm tiếp theo.Dân vận khéo” không chỉ tô đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình mà còn góp phần tăng cường thế trận lòng dân ngày càng vững chắc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Bù Đốp, và như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công!”.

Nguồn tin: Trịnh Mai - BDV Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay2,143
  • Tháng hiện tại57,104
  • Tổng lượt truy cập1,089,629
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây