CÁN BỘ HỘI PHỤ NỮ TÍCH CỰC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG BÁC

Thứ tư - 23/08/2023 03:07 766 0
Chị Phạm Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng không chỉ đảm việc nhà mà còn giỏi việc nước. Chị Thủy đã phát huy tốt phẩm chất cao quý của người phụ nữ, vững vàng, bản lĩnh và thành công trên cương vị của mình, trở thành tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tặng quà cho HVPN bị tai nạn, khó khăn
Tặng quà cho HVPN bị tai nạn, khó khăn
Mỗi khi nhắc đến chị Phạm Thị Thanh Thủy, nhiều hội viên phụ nữ tại địa phương đều khen ngợi chị là một nữ cán bộ hội trẻ năng động, nhiệt tình, luôn tận tâm giúp đỡ chị em trong Hội. Qua 07 năm đảm nhận vai trò Chủ tịch Hội LHPN xã nhưng chị đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật qua các hoạt động, công tác Hội cũng như các phong trào tại địa phương. Chị Thủy chia sẻ, những ngày đầu mới đảm trách công tác Hội LHPN xã, chị không khỏi băn khoăn, lo lắng vì tuổi đời còn khá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác hội, nhưng với tinh thần học hỏi, lòng nhiệt huyết và được sự giúp đỡ của các bà, cô và chị em trong hội, chị đã nhanh chóng quen dần và luôn cố gắng nỗ lực từng ngày để thực hiện tốt vai trò của mình trên cương vị mới.  Đặc biệt hơn, từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chị đã tìm được cho mình những chân lý, những bài học quý báu để vận dụng một cách hiệu quả vào công việc và cuộc sống đời thường.
 
Tặng thẻ BHYT cho hội viên khó khăn
Chị Phạm Thị Thanh Thủy xác định việc "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là việc làm cần thiết và quan trọng. Từ đó tự xây dựng cho mình phong cách, lề lối làm việc của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có ý thức trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo trong công việc như thực hiện phong trào thi đua và vận động, tuyên truyền thực hiện tốt nội dung từng nhiệm vụ, thực hiện tốt 02 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đangXây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với cuộc vận động Toàn dân đoàn kết XD nông thôn mới, đô thị văn minh" đến hộ gia đình hội viên, phụ nữ. Chị cùng với Ban Chấp hành Hội LHPN xã đã hướng dẫn, chỉ đạo các chi Hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức, tạo sự đồng thuận cao trong toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân đã hỗ trợ thực hiện cuộc vận động có 1.329/1.329  hộ gia đình hội viên đã đăng ký thực hiện, từ đó Hội phụ nữ xã đã xây dựng kế hoạch triển khai các chi hội hướng dẫn giúp đỡ các hộ gia đình chưa đạt các tiêu chí đăng ký bổ sung bằng nhiều hoạt động cụ thể như tuyên truyền bảo vệ môi trường sống, vận động phân loại rác thải đầu nguồn; tập trung giúp vay vốn từ NHCSXH, vốn hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo, vốn tự giúp nhau, giúp ngày công, giúp xây nhà, hỗ trợ con giống chăn nuôi, trang bị các kiến thức về SKSS-KHHGĐ…Cụ thể: tổ chức hướng dẫn cán bộ, hội viên, phụ nữ tại các chi/tổ lựa chọn những việc làm thiết thực, cụ thể phù hợp với từng đối tượng; 100% chi, tổ Hội duy trì hoạt động hiệu quả các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại 100% chi hội (11/11) như: mô hình “Hũ gạo tình thương”,“nuôi heo đất tiết kiệm”,“Thu gom phế liệu giúp hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”,“góp vốn xoay vòng”. Hằng năm; phối hợp, vận động trao tặng quà cho hội viên, phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn với tổng số tiền hơn 100.000.000đ, nhận đỡ đầu 04 trẻ em mồ côi với số tiền hỗ trợ từ 500.00đ – 2.000.000đ/tháng; phối hợp với NHCSXH huyện giải ngân hơn 1 tỷ đồng 12 chị có nhu cầu vay vốn buôn bán, trồng trọt, phối hợp với Hội LHPN tỉnh giải ngân nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế cho cho 51 chị với tổng số tiền 765.000.000đ. Ngoài ra, trao 02 phương tiện sinh kế với số tiền 30.000.000đ cho 02 phụ nữ khởi nghiệp. Thực hiện đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu với nhiều hoạt động cụ thể Hội phụ nữ từ xã đến chi, tổ đã trồng trên 2.500 cây chuông vàng và tặng 60 làn đi chợ cho HVPN. Ngoài ra Hội LHPN xã đã đăng ký phong trào, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao như: Trồng và chăm sóc 2km đường hoa, vận động 100% HVPN thực hiện đề án thu gom rác thãi của UBND xã.
 

Phối hợp giải ngân vốn cho HVPN khó khăn
Trong thời gian qua đã tập hợp, thu hút hơn gần 200 phụ nữa tham gia tổ chức hội, nâng tổng số hội viên toàn xã gần 1.400HV, tổ chức nhiều hoạt động phong trào văn hóa- văn nghệ, thể dục thể thao, thu hút hơn 1.000 HVPN tham gia hưởng ứng. Ngoài ra còn duy trì các câu lạc bộ, mô hình hoạt động hiệu quả như: CLB gia đình hạnh phúc với số quỹ lên đến 100 triệu đồng, 01 CLB làm vườn 22 thành viên tham gia gây quỹ được 8.800.000đ, 1 CLB dịch vụ nấu ăn và 4 mô hình thu gom phế liệu hoạt động thường xuyên và có hiệu quả trong năm đã bán phế liệu thu được gần 13 triệu đồng tặng thẻ BHYT, tặng quà cho PN khó khăn và bổ sung vào quỹ sinh hoạt chi hội. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ về mọi mặt, về truyền thống cách mạng, vai trò của phụ nữ qua các thời kỳ, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, hội viên, phụ nữ, động viên khích lệ tinh thần chị em tham gia hoạt động, phong trào Hội.

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Riềng Nguyễn Thị Thanh cho biết, là một cán bộ, đảng viên, chị Thủy luôn có ý thức, xem trọng việc tự phê bình và phê bình; động viên cán bộ hội viên phụ nữ và người thân trong gia đình giữ gìn đạo đức, lối sống, xây dựng gia đình văn hóa. Nhờ đó, thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào yêu nước, trong đó rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” luôn được Hội LHPN xã Phú Riềng tích cực tuyên truyền, phát động để cán bộ, hội viên phụ nữ xã nhà đăng ký thực hiện làm theo Bác một cách có hiệu quả.     
 
Chị Phạm Thị Thanh Thủy- CT Hội LHPN xã Phú Riềng được tuyên dương, khen thưởng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
            Với sự đóng góp cho phong trào phụ nữ xã nhà, chị Thủy đã đạt được nhiều thành tích quan trọng được Hội Liên hiệp phụ nữ cấp trên và UBND xã, huyện tặng nhiều Giấy khen, trở thành gương điển hình qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương trong năm 2023./.

Nguồn tin: Vương Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay698
  • Tháng hiện tại47,573
  • Tổng lượt truy cập1,451,796
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây