Hiệu quả từ hoạt động trao phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn

Thứ sáu - 01/04/2022 04:27 383 0
Thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, với mong muốn giúp đỡ những hội viên, phụ nữ nghèo có điều kiện chăn nuôi, sản xuất để phát triển kinh tế gia đình. Trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các cấp huyện Phú Riềng đã tích cực hỗ trợ phụ nữ nâng cao kiến thức khởi nghiệp, trao phương tiện sinh kế để phát triển sản xuất có hiệu quả.
Bầy heo đã sản sinh của gia đình chị Thao
Bầy heo đã sản sinh của gia đình chị Thao
Điển hình như chị Nguyễn Thị Thaothôn Phú Châu, xã Bình Sơn thuộc diện hộ khó khăn vì không đất sản xuất, chồng chị đi làm thuê, còn chị ở nhà cạo hạt điều và chăm sóc 02 người con, trong đó 01 cháu bị bại não và 01 cháu đang học lớp 01. Xét hoàn cảnh éo le của gia đình chị Thao, Hội LHPN xã Bình Sơn đã trao tặng gia đình chị 03 heo giống sinh sản để làm sinh kế vào năm 2020.
Cùng với ý chí nỗ lực vươn lên, tích cực lao động của vợ chồng chị Thao, đến nay kinh tế gia đình chị Thao cũng thay đổi cũng nhờ nghề nuôi heo từ số vốn hỗ trợ của Hội LHPN. Chị Thao cho hay: “Mỗi con heo đẻ 2 lứa/năm; trung bình mỗi lứa được 7-8 con rồi chăm sóc, bán lại cho các nhà buôn. Nhờ cần cù, chịu khó nắm bắt được kỹ thuật nuôi heo sinh sản nên bước đầu hoạt động này đã mang lại hiệu quả kinh tế tích cực cho gia đình.
Việc hỗ trợ con giống cho hội viênphụ nữ nghèo, khó khăn là một tiền đề, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của các hộ gia đình hội viên, thắm đượm nghĩa tình giữa các hội viên phụ nữ trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo. Hoạt động này là một giải pháp giúp đỡ người nghèo, khó khăn có điều kiện vươn lên theo kiểu cho cái “cần câu” chứ không phải cho “con cá”. Có như vậy thì mới mong hộ nghèo sẽ thoát nghèo bền vững, tránh tình trạng trông chờ, ỷ lại.

Nguồn tin: Vương Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay3,397
  • Tháng hiện tại79,930
  • Tổng lượt truy cập1,381,993
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây