Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh: DÂN VẬN THÔNG QUA CÔNG TÁC KẾT NGHĨA

Thứ bảy - 09/04/2022 23:11 414 0
Ngày 6-4, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (XDPT BVANTQ) Công an tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm và trao tặng quà từ thiện tại địa phương kết nghĩa.
Trung tá Nguyễn Văn Thủy, Đội trưởng, Phòng XDPTBVANTQ tuyên truyền pháp luật và vận động các hộ đồng bào tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh, an toàn tại nơi sinh sống
Trung tá Nguyễn Văn Thủy, Đội trưởng, Phòng XDPTBVANTQ tuyên truyền pháp luật và vận động các hộ đồng bào tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh, an toàn tại nơi sinh sống
Đợt hoạt động diễn ra tại Nhà văn hóa khu phố Đức Lợi, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng với sự tham gia của dại diện chính quyền địa phương, Công an huyện và hơn 50 người dân là đại diện các hộ đồng bào dân tộc Xê-Tiêng đang sinh sống tại Sóc Bù Môn thuộc khu phố Đức Lợi. Trong thời gian một buổi, cán bộ Phòng XDPT BVANTQ đã tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm trộm cắp, cướp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản; cho vay lãi nặng (tín dụng đen); tệ nạn ma túy, cờ bạc; phòng tránh vi phạm về an ninh mạng và phòng ngừa các hành vi đua xe trái phép, nẹt pô, tụ tập gây rối trật tự công cộng... Đồng thời vận động các hộ đồng bào dân tộc thiểu số tăng cường quản lý, nhắc nhở con, em và người thân trong gia đình nêu cao cảnh giác phòng, chống các loại tội phạm; không nghe và làm theo những âm mưu, thủ đoạn lôi kéo của các thế lực thù địch lợi dụng không gian mạngcác phương tiện truyền thông để xuyên tạc, kích động, phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc... Cùng đòa kết phấn đấu xây dựng khu phố Đức Lợi đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” và đạt danh hiệu “Khu phố văn hóa” hằng năm.
Sau đó, Phòng XDPTBVANTQ cùng với nhà tài trợ và chính quyền địa phương trao tặng tận tay 50 phần quà gồm nhu yếu phẩm, trị giá mỗi phần 500 ngàn đồng kèm 1 chiếc mũ bảo hiểm cho 50 hộ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Riêng cháu Điểu Thị Thanh Thúy, học sinh lớp 5, là học sinh đồng bào dân tộc vượt khó học giỏi được tặng 1 chiếc xe đạp để làm phương tiện đi học hàng ngày.
Được biết, khu phố Đức Lợi là địa bàn được Phòng XDPTBVANTQ lựa chọn kết nghĩa để thực hiện công tác dân vận từ năm 2022. Hiện trong khu phố có 47 hộ, 347 nhân khẩu đồng bào dân tộc Xê-Tiêng sinh sống tại sóc Bù Môn (chiếm hơn 21% số hộ và 35,4% số nhân khẩu của khu phố), trong đó còn nhiều hộ nghèo và cận nghèo. Tuy được sinh sống ở khu vực đô thị nhưng trình độ nhận thức về pháp luật của các hộ đồng bào chưa cao, nguy cơ vi phạm pháp luật và sa vào tệ nạn ma túy, cờ bạc, đua xe trái phép trong thanh thiếu niên rất cao, cần được lực lượng Công an quan tâm tuyên truyền, vận động, thuyết phục, giáo dục và răn đe phòng ngừa chung, kể cả những trường hợp cá biệt.
 
Lãnh đạo Phòng XDPTBVANTQ trao tặng xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi và quà cho các hộ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn
Kết hợp với công tác dân vận, Phòng XDPTBVANTQ đã quyên góp 15.800.000 đồng trong cán bộ, chiến sỹ đơn vị và vận động Chi nhánh xăng dầu Bình Phước tài trợ 5.000.000 đồng, Công TNHH xe máy Song Hùng (huyện Bù Đăng) tài trợ 50 chiếc mũ bảo hiểm, cùng một số mạnh thường quân ủng hộ được tổng số tiền là 30 triệu đồng để mua quà trao tặng cho 50 hộ đồng bào và 01 cháu học sinh vượt khó học giỏi. Qua đó góp phần giúp đỡ các hộ đồng bào trong sóc Bù Môn vượt qua khó khăn sau thời gian giãn cách phòng ngừa dịch bệnh COVID-19. Đồng thời duy trì tốt công tác giao lưu kết nghĩa với các thôn, ấp, sóc có đông đồng bào dân tộc thiểu số theo kế hoạch của Công an tỉnh gắn với công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh.
 

Nguồn tin: Nguyễn Văn Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay2,975
  • Tháng hiện tại85,474
  • Tổng lượt truy cập1,263,463
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây