Lực lượng Công an tiếp tục làm tốt công tác dân vận

Thứ bảy - 09/04/2022 03:14 340 0
Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã cụ thể hóa các văn bản để chỉ đạo, nâng cao hiệu quả việc thực hiện công tác dân vận, thực hiện dân chủ trong lực lượng Công an, nhất là những lĩnh vực liên quan trực tiếp đến nhu cầu, lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức, công dân; thường xuyên quan tâm chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân; lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân đối với lực lượng Công an trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng Công an các cấp trong tỉnh.
Lãnh đạo Thành phố Đồng Xoài trao thưởng đột xuất cho cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố  (Ảnh Báo Bình Phước Online)
Lãnh đạo Thành phố Đồng Xoài trao thưởng đột xuất cho cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố (Ảnh Báo Bình Phước Online)
Chỉ tính riêng trong quý I/2022, các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các ban, ngành liên quan và chính quyền các địa phương tổ chức tuyên truyền 25 đợt cho  1.100 người dân, cán bộ chủ chốt và tuyên truyền viên cơ sở, cấp phát 150.050 tờ rơi phòng, chống dịch Covid-19 và các loại tội phạm; phối hợp với Đài truyền thanh tại các huyện, thị xã, thành phố phát hơn 12.550 giờ tuyên truyền các chuyên đề: những hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hình thức xử lý; phòng chống tội phạm, phòng chống cháy, nổ; buôn bán pháo nổ; phòng chống xuất nhập cảnh trái phép; mua bán người; tổ chức tuyên truyền trực tiếp về Luật giao thông đường bộ được 67 buổi cho khoảng 23.860 lượt người dân, tuyên truyền lưu động được 400 buổi với hơn 750 giờ, phát trên 30.000 tờ rơi tuyên truyền về TTATGT cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh; Tuyên truyền trực quan trên 68 pano, 600 áp phích, với các nội dung về văn hóa giao thông, cảnh báo nguyên nhân tai nạn giao thông...
Thời gian qua mặc dù tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, làm ảnh hướng rất nhiều đến các hoạt động của toàn xã hội. Lực lượng Công an đã phải huy động một lực lượng lớn cán bộ, chiến sỹ tham gia vào công tác phòng, chống dịch và đã tổ chức thực hiên tốt mục tiêu kép được đặt ra là vừa đảm bảo ANTT vừa phải chủ động phòng, chống covid-19. Các địa phương, đơn vị luôn chủ động xây dựng chương trình, triển khai, thực hiện hiệu quả, toàn diện các mặt công tác gắn với đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Tuổi trẻ Công an tỉnh phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đã tự nguyện đăng ký làm thêm giờ, nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện cấp, quản lý căn cước công dân và hoàn thành công việc tồn đọng của đơn vị do ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19. Xung kích, tình nguyện vào tâm dịch để hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu cũng như người dân ảnh hưởng do dịch bệnh. Vận động, tổ chức thăm tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trao nhà tình thương cho người nghèo, hỗ trợ học bổng, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong “Tháng thanh niên” năm 2022, tuổi trẻ Công an tỉnh đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000đ cho 20 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn thị xã Bình Long; trao tặng 30 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000đ cho 30 hộ gia đình nghèo tại phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long. 
Công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách cũng được các đơn vị, phòng, trại quan tâm. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vừa qua, cán bộ chiến sỹ Phòng An ninh chính trị nội bộ-Công an tỉnh đã trao tặng 100 phần quà trị giá 50 triệu đồng gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh; trao tặng 200 phần quà với tổng trị giá 200 triệu đồng cho bà con khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 ở 2 xã Phú Trung và xã Phú Riềng. Tại phường Hưng Chiến- thị xã Bình Long, Phòng An ninh đối ngoại đã trao tặng 30 phần quà với tổng trị giá 15 triệu đồng cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 100 phần quà tổng trị giá 50 triệu đồng cho 100 hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lộc Hoà-Lộc Ninh. Riêng quý I/2022, Công an các phòng, trại và Công an các huyện, thị xã, thành phố vận động và tổ chức trao tặng quà, các nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu, bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh, công nhân các khu công nghiệp, các khu cách ly trên địa bàn tỉnh 672 phần quà trị giá 370.000.000đ; 04 căn nhà tình thương trị giá 320.000.000đ.
Trong thời gian tới, lực lượng Công an tỉnh tiếp tục tăng cường công tác dân vận; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân, phát huy sức mạnh to lớn của nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân trọng dân, gần dân, vì nhân dân phục vụ.

Nguồn tin: Lê Toàn - BDVTU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay5,800
  • Tháng hiện tại93,997
  • Tổng lượt truy cập1,271,986
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây