Bình Phước: Triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi

Thứ bảy - 16/04/2022 12:36 236 0
Nhằm chủ động phòng, chống dịch bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh, đảm bảo bao phủ miễn dịch cộng đồng cho trẻ em, cùng với cả nước thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng chống dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới. Ngày 15/4, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch số 93/KH-UBND về việc triển khai tổ chức tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đang sinh sống, học tập trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Ảnh Minh Họa . nguồn Internet
Ảnh Minh Họa . nguồn Internet
Theo Kế hoạch, sẽ tiêm cho Trẻ em từ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi với tổng số 139.023 trẻ (theo thống kê đăng ký của các địa phương tính đến ngày 06/01/2022), sử dụng 02 loại vắc xin phòng Covid-19: Comirnaty của Pfizer (dùng cho trẻ từ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi) và vắc xin Spikevax của Moderna (dùng cho trẻ từ 06 tuổi đến dưới 12 tuổi), theo hướng dẫn của nhà sản xuất chỉ định cho đối tượng trẻ em từ 05 tuổi đến dưới 12 tuổi và hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.
Tổ chức triển khai tiêm chủng theo chiến dịch tại tất cả các địa phương theo khu vực trên địa bàn tỉnh. Thời gian tiêm: Dự kiến từ ngày 15/4/2022, tổ chức tiêm theo từng nhóm theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.
Địa điểm tại các cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng trên địa bàn (tại các điểm tiêm chủng cố định và tiêm chủng lưu động đảm bảo điều kiện an toàn tiêm chủng, an toàn phòng, chống dịch bệnh) bao gồm các điểm tiêm như sau:
- Tổ chức tiêm chủng lưu động tại các trường học.
- Điểm tiêm cố định tại Trạm Y tế, đảm bảo đủ các điều kiện tổ chức tiêm chủng và cấp cứu sau tiêm chủng.
- Điểm tiêm tại Trung tâm Y tế, Bệnh viện: Tổ chức tiêm cho các đối tượng có chỉ định (bệnh nền, dị ứng với các dị nguyên…) tiêm tại các cơ sở có điều kiện hồi sức.
Tổ chức buổi tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng quy định, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn cho cán bộ thực hiện tiêm chủng; huy động các cơ sở y tế đủ điều kiện thực hiện tiêm chủng cho các nhóm đối tượng trẻ em phù hợp; tổ chức các điểm tiêm cố định và lưu động phải đảm bảo an toàn trong tiêm chủng.
Về công tác tổ chức cấp cứu, xử lý sự cố sau tiêm đã được tập huấn và tất cả các điểm tiêm phải chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu phù hợp với độ tuổi của trẻ. Trong trường hợp điểm tiêm có nhiều bàn tiêm, địa phương có thể bố trí nhân sự chuyên trách theo dõi sau tiêm để hỗ trợ cho các đội tiêm.

Nguồn tin: Minh Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,743
  • Tháng hiện tại79,198
  • Tổng lượt truy cập1,257,187
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây