Tổ chức Công đoàn làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021

Chủ nhật - 07/02/2021 09:37 313 0
Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đảm bảo mọi người đều được vui Tết, đón Xuân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết nguyên đán Tân sửu năm 2021, Đồng thời, tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn. Các cấp công đoàn chủ động tham gia với người sử dụng lao động xây dựng và giám sát kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trước Tết đảm bảo quyền lợi của người lao động; phấn đấu không có doanh nghiệp nợ lương của người lao động, khuyến khích người sử dụng lao động trả lương tháng thứ 13 cho người lao động; Đồng thời, phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; nắm bắt kịp thời tư tưởng, đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động, xử lý kịp thời những phát sinh của người lao động về quyền lợi xảy ra trong dịp Tết.
Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng 10 căn nhà “Mái ấm công đoàn”  cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở
Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng 10 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở
Trung tâm Tư vấn pháp luật đã phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Công đoàn các Công ty trong Khu công nghiệp tuyên truyền về pháp luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp cho gần 880 công nhân lao động; phát 3.280 tờ gấp, tờ rơi những nội dung liên quan; Giới thiệu phần mềm Bảo hiểm xã hội số VssID; điều kiện cài đặt, đăng ký tài khoản sử dụng; các tiện ích, tính năng cơ bản, giúp người lao động có thể tiếp cận thông tin dễ dàng, thuận tiện nhất trong việc tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm của mình; nắm bắt được chế độ, chính sách về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, hướng dẫn các thủ tục thanh quyết toán… một cách công khai, minh bạch. Nếu phát hiện doanh nghiệp cố tình trốn hay nợ đóng Bảo hiểm xã hội, người lao động có thể phản ánh với công đoàn, hoặc  cơ quan chức năng để có biện pháp bảo vệ kịp thời quyền lợi lâu dài, cũng như thực hiện tốt hơn các chế độ, chính sách về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.
image002 4
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh
trao biểu trưng 1.800 phần quà của Tỉnh ủy, UBND tỉnh
cho Liên đoàn Lao động tỉnh để trao tặng công nhân lao động khó khăn

Để chuẩn bị các hoạt động chăm lo Tết Tân Sửu 2021, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai và chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện đồng bộ ở 03 cấp (Công đoàn cơ sở, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn tỉnh) xây dựng các phương án tổ chức hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn thiết thực, hiệu quả; Đồng thời làm việc với đối tác triển khai Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động” góp phần tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên và người lao động trong dịp Tết được tốt hơn. Qua báo cáo tổng hợp của các cấp công đoàn tình hình tiền thưởng Tết Nguyên đán 2021: phần lớn các doanh nghiệp có kế hoạch thưởng Tết Tân Sửu 2021 cho người lao động bằng 01 tháng lương (Dự kiến mức thưởng Tết: Khu vực nhà nước bình quân 8.831.000đ/người, cao nhất 43.725.000đ/người, thấp nhất 900.000đ/người; Khu vực FDI bình quân 11.219.000đ/người, cao nhất 72.000.000đ/người, thấp nhất 500.000đ/người; Khu vực DN dân doanh bình quân 5.838.000đ/người, cao nhất 200.000.000đ/người, thấp nhất 100.000đ/người).

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Liên đoàn Lao động tỉnh trao 2.500 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã dành 1.800 suất quà trị giá 900 triệu đồng trao tặng công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, đang làm việc tại các doanh nghiệp trong toàn tỉnh.


Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh đã phân bổ cho Liên  đoàn lao động huyện Phú Riềng 19 triệu đồng từ qũy Xã hội Công đoàn tỉnh để hỗ trợ Trường TH-THCS Phú Trung sửa nhà công vụ (15 triệu đồng), hỗ trợ 2 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn (4 triệu đồng); hỗ trợ 10 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 20 triệu đồng: LĐLĐ Bình Long (6 đoàn viên); Đồng Xoài (2 đoàn viên); Lộc Ninh (2 đoàn viên).

Một hoạt động trọng tâm trong chuỗi các hoạt động chăm lo tết cho người lao động của tổ chức công đoàn là Chương trình "Tết sum vầy 2021 - Kết nối yêu thương” được Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp UBND thành phố Đồng Xoài vừa được tổ chức sáng 31/1/2021. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành tham dự chương trình. Do thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nên chương trình được tổ chức gọn gàng, ấm cúng. Đến với chương trình, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng quà tết gồm các nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu và tiền mặt trị giá mỗi phần 500 ngàn đồng. Nhằm hỗ trợ công nhân viên chức lao động nghèo, tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng 10 căn nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng trị giá 500 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở, trong đó có 5 công nhân lao động là đồng bào dân tộc thiểu số.

Phát biểu tại chương trình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh nhấn mạnh: Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân, tỉnh đã vượt qua nhiều khó khăn, ghi nhận được kết quả tích cực trên các lĩnh vực, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép là vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch. Kết quả đó là nhờ sự đóng góp rất lớn của lực lượng đoàn viên công nhân lao động - những người trực tiếp làm ra sản phẩm. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh mong muốn các cấp công đoàn của tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho công nhân lao động; tuyên truyền việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương và địa phương.

Nguồn tin: Đoàn Tứ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay484
  • Tháng hiện tại3,026
  • Tổng lượt truy cập432,070
HCM
Biển đảo VN
Văn bản mới

TL 01/2021

TÀI LIỆU HOI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

lượt xem: 255 | lượt tải:77

Công văn số 82-CV/BDVTU

Công văn cung cấp số điện thoại sử dụng Zalo ngành dân vận

lượt xem: 427 | lượt tải:129

TM

TM hội nghị tổng kết BCĐ CT TG tỉnh

lượt xem: 760 | lượt tải:123

Công văn 112-CV/TU

V/v tô chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác dân vận nhiem ky dai doi XII cua Đảng

lượt xem: 690 | lượt tải:134

00-TM

thư mời họp xét thi đua cuối năm 2020

lượt xem: 408 | lượt tải:305
Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây