BAN DÂN TỘC THĂM, CHÚC MỪNG THÁNG LỄ RAMADAN ĐỒNG BÀO CHĂM

Thứ ba - 04/04/2023 21:23 293 0
Sáng 04/4, đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh do ông Điểu Nen - Phó Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn, cùng tham gia đoàn có đại diện: Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phòng PA02 - Công an tỉnh; Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh; Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo huyện Ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam, Ban Dân vận huyện Đồng Phú và lãnh đạo UBND xã Thuận Phú huyện Đồng Phú, UBND xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng đã đến thăm, chúc mừng tháng lễ Ramadan của đồng bào dân tộc Chăm tại Thánh đường Hồi giáo ấp Tân Phú, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú và Thánh đường Hồi giáo thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng.
Ông Điểu Nen - Phó Trưởng Ban  Dân tộc tặng quà cho thánh đường hồi giáo  ấp Tân Phú, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú
Ông Điểu Nen - Phó Trưởng Ban Dân tộc tặng quà cho thánh đường hồi giáo ấp Tân Phú, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú
Ông Phan Văn Thảo, Phó giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình và báo Bình Phước
tác trao quà cho các hộ đồng bào chăm có hoàn cảnh khó khăn
Ông Điểu Nen, Phó Trưởng Ban Dân tộc tặng quà Thánh đường hồi giáo
 thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng

Tại các điểm đến thăm, ông Điểu Nen - Phó Trưởng Ban Dân tộc cùng đoàn công tác ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, lao động sản xuất của đồng bào Chăm và chúc các vị trong Ban giáo cả cộng đồng Hồi giáo, bà con dân tộc Chăm đón lễ Ramadan vui tươi, hạnh phúc. Đồng thời mong muốn Ban giáo cả tiếp tục vận động bà con sống tốt đời đẹp đạo; giáo dục thế hệ trẻ tránh xa tệ nạn xã hội, chăm lo phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đây mong muốn các vị già làng là người dân tộc Chăm tiếp tục đồng hành cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước, hỗ trợ chăm lo đời sống đồng bào dân tộc Chăm, nhất là thực hiện tốt các mô hình về tôn giáo tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống dịch bệnh…

Ông Đinh Văn Kỹ - Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Ban chỉ đạo công tác 
Dân tộc - Tôn giáo huyện Đồng Phú trao quà cho thánh đường hồi giáo  
ấp Tân Phú, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú
Lãnh đạo UBND xã Thuận Phú tặng quà cho Thánh đường hồi giáo
 ấp Tân Phú, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú
Đáp lại tình cảm của đoàn công tác, ông Chàm Sa, Trưởng ban giáo cả ấp Tân Phú, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú đã cảm ơn đến đoàn công tác, qua đây đã thông tin thêm trong thời gian qua, cộng đồng dân tộc Chăm tại địa phương luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tận tâm làm tốt nhiệm vụ, các tín đồ chăm lo lao động sản xuất ổn định cuộc sống, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với thế hệ thanh, thiếu niên tránh xa các tệ nạn xã hội, chăm lo làm ăn sản xuất.

Dịp này đoàn công tác của tỉnh tặng mỗi thánh đường 1 phần quà trị giá 3 triệu đồng/phần và 07 phần quà cá nhân, trị giá 500 ngàn đồng/phần cho các hộ gia đình hồi giáo có hoàn cảnh khó khăn, người có uy tín và hộ cận nghèo thuộc 2 Thánh đường. Đoàn công tác của huyện Đồng Phú và UBND xã Thuận Phú tặng 01 phần quà tập thể cho Thánh đường tại ấp Tân Phú, xã Thuận Phú và 1 phần quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số xã Thuận Phú huyện Đồng Phú.
Ramadan được là tháng lễ linh thiêng nhất đối với người Hồi giáo. Hàng năm, những người theo đạo Hồi sẽ nhịn ăn, nhịn uống từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn để thông cảm với những người nghèo đói, những đồng đạo còn chưa đủ ăn, đủ mặc, để rèn luyện con người, thanh tẩy tâm hồn, cũng như để bày tỏ lòng sùng kính thánh Allah của dân tộc mình.

Nguồn tin: Lâm Á Rịa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay2,744
  • Tháng hiện tại96,270
  • Tổng lượt truy cập1,398,333
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây