Bình Phước: 360 doanh nghiệp tham dự Diễn đàn kết nối doanh nghiệp

Thứ ba - 12/03/2024 22:25 37 0
“Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham - tỉnh Bình Phước năm 2024” do UBND tỉnh Bình Phước, Bộ NN&PTNT, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) chủ trì
Trước khi diễn ra hội nghị, trưa 12-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đã chủ trì tiếp lãnh đạo các tổ chức, đơn vị, tập đoàn về dự “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham - tỉnh Bình Phước năm 2024”.
 
https://media.baobinhphuoc.com.vn/upload/news/3_2024/hinh_5_bi_thu_gap_mat_12485512032024.jpg
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đã giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh và một số định hướng lớn của tỉnh. Đồng thời cho biết, trong chiến lược phát triển, Bình Phước xác định phát triển công nghiệp là trung tâm, phát triển nông nghiệp theo hướng chuyển đổi cơ cấu, tăng hiệu quả và phát triển thương mại, dịch vụ phải kịp thời để đáp ứng nhu cầu phát triển của nông nghiệp, công nghiệp… Phương châm phát triển của Bình Phước là bền vững, chất lượng, có chọn lọc dựa trên 3 chiến lược là hạ tầng, nhân lực và cải cách hành chính, đồng thời tập trung huy động các nguồn lực lớn cho sự phát triển. Trong các nguồn lực mà Bình Phước huy động có nguồn lực từ doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: Trong 3 năm trở lại đây, nhất là năm 2023 vừa qua, tốc độ tăng trưởng của Bình Phước đạt 8,34%, đứng đầu vùng Đông Nam Bộ và đứng thứ 11 cả nước. Trong đó, ngành nông nghiệp Bình Phước tăng 10,25%, cao nhất cả nước. Không chỉ duy trì tốc độ tăng trưởng tốt, Bình Phước còn là điểm đến của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Lợi thế của tỉnh là quỹ đất dồi dào, vị trí thuận lợi với nhiều tuyến giao thông kết nối đã và đang triển khai, cùng nhiều chính sách ưu đãi đầu tư…

Chiều ngày 12/3/2024, tại Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh Bình Phước, “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham - tỉnh Bình Phước năm 2024” được tổ chức với sự tham gia của gần 360 đại biểu trong nước và quốc tế.

Tham dự diễn đàn có: Đại diện Văn phòng Chính phủ, Cơ quan Ban Tuyên Giáo Trung ương phía Nam; đại diện các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán, phái đoàn ngoại giao các nước.
 
https://media.baobinhphuoc.com.vn/upload/news/3_2024/hinh_6_eurocham_13564512032024.jpg
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Tỉnh Bình Phước có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành phố, huyện, thị xã tỉnh Bình Phước.

Với lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng kinh tế và xã hội đồng bộ, quỹ đất dồi dào, cùng với chính sách thu hút đầu tư linh hoạt, lợi thế về nguồn nhân lực, Bình Phước đang là điểm đến của “sóng” dịch chuyển đầu tư và là điểm sáng của cả nước trong thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan chức năng để thông báo tổ chức chương trình Diễn đàn kết nối doanh nghiệp. Chương trình này do UBND tỉnh Bình Phước, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNN), Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA), với sự phối hợp của Tập đoàn Hùng Nhơn, Tập đoàn De Heus (Hà Lan) và Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao (DAA Việt Nam).
 
1
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền, thông báo chương trình
Diễn đàn kết nối doanh nghiệp
 
"Việc tổ chức diễn đàn là cơ hội để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh. Diễn đàn cũng là cơ hội để mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược có uy tín và tiềm lực tài chính, công nghệ - nhất là các doanh nghiệp EuroCham - đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà". Hàng loạt hoạt động diễn ra tại diễn đàn như: Tổ chức hoạt động Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham - tỉnh Bình Phước năm 2024; khảo sát các khu, cụm công nghiệp của tỉnh Bình Phước; trưng bày giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh tại khu vực triển lãm bên lề diễn đàn (ngày 12/3 tại khuôn viên Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh).

Tại diễn đàn lần này, UBND tỉnh Bình Phước, EuroCham, các hiệp hội và các tập đoàn nông nghiệp sẽ ký kết nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác và phát triển các dự án đầu tư lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hơn 360 đại biểu đại diện cho hơn 360 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia diễn đàn. Bên cạnh đó, diễn đàn còn có sự tham gia của các đại biểu là lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo tỉnh Bình Phước và các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các cục, vụ, viện, trung tâm trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCC1); tổng lãnh sự, tham tán thương mại các nước…

Diễn đàn còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng"./.

Nguồn tin: BBT (nguồn ảnh Bình Phước Onlinne)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay4,912
  • Tháng hiện tại79,125
  • Tổng lượt truy cập1,257,114
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây